Hãy viết đoạn văn T-P-H (khoảng 12 câu văn ) trình bày cảm nhận của em về người anh hùng Quang Trung-Nguyễn Huệ qua hồi thứ 14 “Quang TRUNG ĐẠI PHÁ QU

Question

Hãy viết đoạn văn T-P-H (khoảng 12 câu văn ) trình bày cảm nhận của em về người anh hùng Quang Trung-Nguyễn Huệ qua hồi thứ 14 “Quang TRUNG ĐẠI PHÁ QUÂN THANH”.Trong đoạn văn có sử dụng một câu ghép và một phép liên kết (chỉ rõ )
Ai giúp em với em cảm ơn!
Giúp em với em cho 5 sao 20 điểm

in progress 0
Kylie 6 ngày 2021-12-03T12:43:40+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-03T12:45:30+00:00

  Khi nhắc đến người anh hùng “Áo vải cờ đào”, ai cũng biết đến cái tên “Người anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ”. Thật vậy, trong lịch sử có rất nhiều vị anh hùng đã đứng lên giúp đất nước ta thoát khỏi tình cảnh ” Nước mất nhà tan “.  vị anh hùng của dân tộc ta, Quang Trung, là một vị anh hùng điển hình cho hoàn cảnh đất nước lúc bấy giờ. Ngài đã xây dựng nên một trang sử vàng oai phong mà lẫm liệt, Trang sử ấy là một trang sử chói lòa của một chiến thắng vẻ vang, một chiến thắng đại phá quân Thanh hết sức lớn lao. Chính vì thế mà Ngô gia văn phái, một nhóm tác giả thuộc dòng họ Ngô Thì đã viết ra tác phẩm ” Hoàng Lê nhất thống chí ” với tất cả là 17 Hồi nói về những chiến công oai phong của các vị anh hùng Việt Nam, trong đó có Quang Trung. Với tinh thần yêu nước vô bờ bến và sự dẫn dắt tài tình, khôn khéo và sự quyết đoán của ngài, vua Quang Trung đã đem lại nền độc lập, hòa bình cho đất nước. Ngài còn làm cho quân Thanh khiếp sợ không dám bén mảng đến một lần nào nữa. Em rất khâm phục và ngưỡng mộ tài thao lược và tác chiến của ngài, một người văn võ song toàn và là một vị anh hùng tài giỏi của cả dân tộc. Ngài chỉ huy và quân chiến đấu, một vòng lặp tưởng chừng như không có gì đặc biệt nhưng nó là mấu chốt thiết yếu cho cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm biến mất, đồng thời đẩy những con người phản quốc ra khỏi bờ cõi của những trái tim Việt Nam. Vì thế nên thế hệ học sinh chúng ta cần phải noi theo tinh thần yêu nước của vua Quang Trung và những vị anh hùng khác của dân tộc, ta phải luôn có ý thức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và luôn thúc giục bản thân học tốt để không phụ công lao của những người anh hùng đã ngày đêm dựng nước và giữ nước. 

  ==> Mấy cái in đậm là phép liên kết

  ==> Gạch chân là câu ghép:

  Ngài /  chỉ huy /  và       quân   / chiến đấu

  CN1      VN1      (QHT)   CN2       VN2 

  ????

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )