Luyện nói: Bài văn giải thích một số vấn đề. Đề: : Em thường đọc những sách gì, giải thích tại sao em lại đọc những sách ấy? Nhớ viết thành bài văn ho

Question

Luyện nói: Bài văn giải thích một số vấn đề.
Đề: : Em thường đọc những sách gì, giải thích tại sao em lại đọc những sách ấy?
Nhớ viết thành bài văn hoàn chỉnh nha !

in progress 0
Aubrey 3 tuần 2021-08-20T05:15:43+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-20T05:16:50+00:00

        

                   “Sách chính là người bạn tâm giao của tôi”

         Đọc sách chính là sở thích của tôi, nó đã giúp tôi sống chậm lại một chút, trân trọng những thứ mà đang có. Và giá trị của sách vô cùng lớn lao.Sách chứa đựng tình cảm to lớn chân thành, mà tác giả muốn gửi tới. Những lời khuyên ấy thật sự vô cùng giá trị và có ích cho đời sống.

         Tài sản lớn nhất của tôi chính là sách. Và tất nhiên, bây giờ nó đã kính một chiếc kệ lớn. Tôi thường đọc các thể loại như truyện, tiểu thuyết, tâm lý. Những loại sách mà tôi thường đọc đó chính là sách đắc nhân tâm, một lít nước mắt, mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa, bồ câu không đưa thư,…  Tất cả chúng đều có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Dù đã đọc xong, nhưng tôi chẳng dám vứt bỏ chúng bởi nếu như cần thì tôi lại đọc lại. Sách mà tôi tâm đắc nhất chính là sách một lít nước mắt của tác giả Kito Aya lấy cảm hứng từ quyển nhật ký trao đổi với mẹ, kể về chính của đời bi thương của mình, một cô bé tràn đầy nghị lực sống, dù mắc một căn bệnh quái ác, có tên là “Thoái hóa tiểu não” Tôi còn nhớ như in những lời khuyên mà tác giả muốn gửi tới “Ngã xuống thì có gì sai khi bạn luôn có thể đứng dậy?”; “Mặc dù trước đây tôi bị tổn thương vì những ánh mắt trêu chọc nhưng điều này cũng giúp tôi hiểu rằng xung quanh tôi vẫn còn tồn tại những ánh mắt dịu dàng. Vì thế, chắc chắn tôi sẽ không chạy trốn nữa. Đó là điều tôi sẽ làm. Chắc chắn. Luôn luôn.”;“Mình sẽ kiên nhẫn. Mình sẽ không tham lam . Mình sẽ không bỏ cuộc.Bởi vì mọi người đều làm mọi thứ từng bước một.”  Đó chính là những câu nói vô cùng nghị lực của cô bé.Ngoài ra sách khi hơi thở hóa thinh không của tiến sĩ Paul Kalanithi kể về cuộc đời và cuộc sống chống lại căn bệnh ung thư phổi của anh được phát nhà  xuất bản Random House phát hành và ngày  12 tháng 1 năm 2016, với những câu nói bất hữu“Even if i dying, until i actually die, im still living”(“Ngay cả khi tôi chết, cho đến khi tôi thực sự chết, tôi vẫn sống”) Đó chính là điểm một vài những quyển sách tâm đắc nhất của tôi.

                Tại sao tôi lại thích những thể loại truyện, kịch, tiểu thuyết, tâm lý ư? Có lẽ vì nó đọc những khúc mắt trong cuộc sống của tôi và hóa nó thành những câu chuyện cười, chuyện châm biếm, chuyện buồn. Đưa ra những lời khuyên chính đáng. Để rồi chính bản thân tôi rút ra bài học. Những tác giả của những quyển sách nên được ca ngợi bởi họ đã truyền lửa, tinh thần, bài học cho những người đang cần chúng.

                 Công nghệ càng ngày càng tiên tiến. Nhưng con người lại ngày càng tệ hơn. Họ không chịu tìm tòi và suốt ngày cứ dán mắt vào máy tính, điện tử, game,… Và dần dần xa lánh những thứ có ích cho cuộc sống của chúng ta. Và sách cũng chính là thứ mà các bạn đang dần dần lã quên đối với tôi điều đó thật sự rất tồi tệ.

                Còn bạn? Bạn thích sách gì? Nếu như chưa đọc sách thì nên thử một cuốn để đọc nhé! Bạn nên đọc chúng vì nó thật sự rất có ích!

  0
  2021-08-20T05:17:00+00:00

  @Sim

  Em thích đọc cuốn sách “Bu-ra-ti-nô và chiếc chìa khoá vàng”. Cuốn sách này nói về sự thông minh của chú bé người gỗ Bu-ra-ti-nô khi đối đầu với lão Ba-ra-ba. Khi Ba-ra-ba đang say xỉn, thì chú bé này đã biết dùng mưu kế hợp lí:”Ba-ra-ba! Ngươi hãy khai ra chỗ chiếc chìa khoá vàng mau!”

  Ba-ra-ba không biết gì nên đã nói chỗ chiếc chìa khoá vàng cho Bu-ra-ti-nô.Ở lớp, em hay đọc cuốn này vào thời gian rảnh. Thấy vậy nên các bạn hỏi em là:”Sao suốt ngày cậu cặm cui cặm cụi ở bàn để đọc cuốn này thế hả?Cậu giải thích xem,câu chuyện này có gì hay nào.Nếu hợp lí thì tớ và các bạn sẽ cùng đọc và sẽ bỏ qua cho cậu chuyện này nhé.”Em đã giải thích cho các bạn rằng:

  -Câu chuyện nói về sự thông minh và mưu kế nên đã moi được bí mật về chiếc chìa khóa vàng ở những kẻ gian ác đang tìm cách bắt chú.

  Thế là giờ ra chơi nào bọn em cũng ngồi đọc với nhau. Đọc xong thì bọn em lại bàn tán về câu chuyện này.

  Em xin lỗi vì viết ngắn vì mới có lớp 4 ????

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )