Một người đi xe máy đi từ A đến B. Trên đoạn đường đầu người dó đi hết 15 phút. Đoạn đường cũn lại người đó trong thời gian 30 phút với vận tốc 12m/s.

Question

Một người đi xe máy đi từ A đến B. Trên đoạn đường đầu người dó đi hết 15 phút. Đoạn đường cũn lại người đó trong thời gian 30 phút với vận tốc 12m/s. Biết vận tốc trung bình của người đó trên cả quoãng đường là 36km/h. Tính quoãng đường đầu? ( làm chi tiết nha!)

in progress 0
Mackenzie 4 ngày 2021-12-07T02:30:56+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

    0
    2021-12-07T02:32:29+00:00

    Đáp án:

    \({s_1} = 5,4km\)

    Giải thích các bước giải:

    + Đoạn đường đầu có: \(\left\{ \matrix{
    {s_1} \hfill \cr
    {t_1} = 15p = 0,25h \hfill \cr} \right.\)
    + Đoạn đường còn lại có:
    \(\eqalign{
    & \left\{ \matrix{
    {v_2} = 12m/s = 12.3,6 = 43,2km/h \hfill \cr
    {t_2} = 30p = 0,5h \hfill \cr} \right. \cr
    & \Rightarrow {s_2} = {v_2}{t_2} = 43,2.0,5 = 21,6km \cr} \)
    Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:
    \({v_{tb}} = {{{s_1} + {s_2}} \over {{t_1} + {t_2}}} = {{{s_1} + 21,6} \over {0,75}}\,\,\left( {km/h} \right)\)
    Bài cho vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường là 36km/h. Vậy:
    \({{{s_1} + 21,6} \over {0,75}} = 36 \Rightarrow {s_1} + 21,6 = 27 \Rightarrow {s_1} = 5,4km\)

    0
    2021-12-07T02:32:53+00:00

    Đáp án: 5.4 km

    Giải thích các bước giải: Đổi 12m/s=43200m/h = 43.2 km/h

    30 phút=0.5 giờ ; 15phút=0.25 giờ

    QĐ còn lại là : 43.2*0.5=21.6km

    Vận tốc TB là : S1+S2/t1+t2=S1+21.6/0.5+025=27/0.75=36

    QĐ ban đầu là 27-21.6=5.4 km

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )