Nghiên cứu chỉ ra rằng , oligomycin là một loại kháng sinh ức chế enzim tổng hợp ATP bằng cách ngăn chặn dòng proton đi qua tiểu phần F0 vào chất nền

Question

Nghiên cứu chỉ ra rằng , oligomycin là một loại kháng sinh ức chế enzim tổng hợp ATP bằng cách ngăn chặn dòng proton đi qua tiểu phần F0 vào chất nền ti thể. Sau khi tiêm oligomycin một thời gian, người ta thấy nồng độ lactat tăng cao trong máu của chuột thí nghiệm. Hãy giải thích nguyên nhân của hiện tượng trên.

in progress 0
Josie 3 tuần 2021-11-23T03:51:06+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-11-23T03:52:38+00:00

  Đáp án:

  Khi enzim oligomycin ngăn chặn dòng proton đi qua Tiểu phần Fo của ATP synthase , điện tử sẽ không được vận chuyển đến chất nhận là oxy và ko thể tạo ra ATP => cơ thể phải sản sinh ra năng lượng thông qua quá trình hô hấp kỵ khí, chuyển đổi axit pyruvic thành axit lactic bằng enzyme lactate dehydrogenase. Quan trọng hơn, quá trình lên men lactic này sản sinh ra NAD+, duy trì nồng độ NAD+ sao cho sự thủy phân glycogen có thể diễn ra liên tục. Quá trình lên men này ôxi hóa sản phẩm NADH tạo ra trong quá trình thủy phân glycogen và biến chúng trở về NAD+, chuyển hai điện tử (electron) từ NADH sang axit pyruvic để khử chúng thành axit lactic.

   

  Giải thích các bước giải:

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )