0 bình luận về “Những lợi ích và nguy cơ suy giảm sinh học”
Đáp án:
– Lợi ích của đa dạng sinh học: + Cung cấp thực phẩm → nguồn dinh dưỡng chủ yếu của con người + Dược phẩm: một số bộ phận của động vật làm thuốc có giá trị
+ Trong nông nghiệp: cung cấp phân bón, sức kéo + Trong chăn nuôi: làm giống, thức ăn gia súc + Làm cảnh, đồ mĩ nghệ, giá trị xuất khẩu
– Nguyên nhân suy giảm đa dạng sinh học:
+ Đốt rừng, làm nương, săn bắn bừa bãi
+ Khai thác gỗ, lâm sản bừa bãi, lấy đất nuôi thủy sản, du canh, du cư + Ô nhiễm môi trường
Đáp án:
– Lợi ích của đa dạng sinh học:
+ Cung cấp thực phẩm → nguồn dinh dưỡng chủ yếu của con người
+ Dược phẩm: một số bộ phận của động vật làm thuốc có giá trị
+ Trong nông nghiệp: cung cấp phân bón, sức kéo
+ Trong chăn nuôi: làm giống, thức ăn gia súc
+ Làm cảnh, đồ mĩ nghệ, giá trị xuất khẩu
– Nguyên nhân suy giảm đa dạng sinh học:
+ Đốt rừng, làm nương, săn bắn bừa bãi
+ Khai thác gỗ, lâm sản bừa bãi, lấy đất nuôi thủy sản, du canh, du cư
+ Ô nhiễm môi trường
Giải thích các bước giải:
Lợi ích của đa dạng sinh học:
– Cung cấp thực phẩm: động vật hay thực vật đều là thức ăn của con người
– Dược phẩm: xương, mật… của động bật, các loại thuốc đông y, sản xuất vaccine từ vi sinh vật
– Cung cấp giá trị kinh tế: là nguồn lợi xuất khẩu ( các loại thịt, loại nông sản,…)
– Lợi ích cho đời sống con người: làm cảnh, sức kéo, ngăn phá hoại mùa màng
Nguy cơ suy giảm sinh học:
– Săn bắt , khai thác tài nguyên thiên nhiên
– Hủy hoại môi trường sống: xả rác thải, đốt rừng…
– Thiếu hiểu biết và thiếu ý thức của người dân.