Những lợi ích và nguy cơ suy giảm sinh học

By Eloise

Những lợi ích và nguy cơ suy giảm sinh học

0 bình luận về “Những lợi ích và nguy cơ suy giảm sinh học”

  1. Đáp án:

    – Lợi ích của đa dạng sinh học:
    + Cung cấp thực phẩm → nguồn dinh dưỡng chủ yếu của con người
    + Dược phẩm: một số bộ phận của động vật làm thuốc có giá trị

    + Trong nông nghiệp: cung cấp phân bón, sức kéo
    + Trong chăn nuôi: làm giống, thức ăn gia súc
    + Làm cảnh, đồ mĩ nghệ, giá trị xuất khẩu

    – Nguyên nhân suy giảm đa dạng sinh học: 

    + Đốt rừng, làm nương, săn bắn bừa bãi

    + Khai thác gỗ, lâm sản bừa bãi, lấy đất nuôi thủy sản, du canh, du cư
    + Ô nhiễm môi trường

     

    Trả lời
  2. Giải thích các bước giải:

    Lợi ích của đa dạng sinh học:

    – Cung cấp thực phẩm: động vật hay thực vật đều là thức ăn của con người

    – Dược phẩm:  xương, mật… của động bật, các loại thuốc đông y, sản xuất vaccine từ vi sinh vật

    – Cung cấp giá trị kinh tế: là nguồn lợi xuất khẩu ( các loại thịt, loại nông sản,…)

    – Lợi ích cho đời sống con người: làm cảnh, sức kéo, ngăn phá hoại mùa màng

    Nguy cơ suy giảm sinh học:

    – Săn bắt , khai thác tài nguyên thiên nhiên

    – Hủy hoại môi trường sống: xả rác thải, đốt rừng…

    – Thiếu hiểu biết và thiếu ý thức của người dân.

    Trả lời

Viết một bình luận