phân biệt quả mỏng với quả hạch ?cho VD với từng loại quả ? trình bày cách bảo quản và chế biến quả thịt?
phân biệt quả mỏng với quả hạch ?cho VD với từng loại quả ? trình bày cách bảo quản và chế biến quả thịt?
By Natalia
By Natalia
phân biệt quả mỏng với quả hạch ?cho VD với từng loại quả ? trình bày cách bảo quản và chế biến quả thịt?
Câu1:
-Quả hạch có 1 lớp hạch cứng bao quanh hạt.VD:Táo,mơ,nhót…
-Quả mọng chứa toàn thịt quả.VD:Hồng,chanh,đu đủ…
Câu 2:
Bảo quản
-Cho vào tủ lạnh
-Đóng hộp
Chế biến
-Ép lấy nước
-Chế tinh dầu
Quả mọng: quả gồm toàn thịt
VD: Cà chua
Quả hạch: có hạch cứng bọc hạt
VD: Táo
Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu …