Phát biểu cảm nghĩ về một mùa trong năm … Giúp mình vs sắp thi rùi .( ko chép trên mạng nha )

Question

Phát biểu cảm nghĩ về một mùa trong năm … Giúp mình vs sắp thi rùi .( ko chép trên mạng nha )

in progress 0
Jade 1 năm 2021-10-06T14:29:33+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-06T14:30:36+00:00

  …Dường như…ai đi ngang cửa…Gió mùa đông bắc…se lòng…Chút lá thu vàng…đã rụng….Chiều nay…cũng bỏ ta đi…!
  Dạo này quá bận rộn với công việc nên ít có thời gian để onll cy ghé thăm các hàng xóm….Cũng may… nhờ sự bận rộn của công việc cứ cuốn mình theo…để cái tâm hồn… “dở hơi” của mình… không còn chỗ miên man theo cảm xúc mùa thu….! Lâu lắm rồi bữa nay mới lại có chút thời gian thư thái trước khi bước vào bao bộn bề công việc …Chợt nhớ đến những chia sẻ rất thú vị của một người bạn rất thân…một người bạn có tâm hồn và sự cảm nhận cuộc sống…khá gần gũi với…tâm hồn và cảm nhận…cuộc sống của mình trong thời gian gần đây…khiến mình bất giác..mỉm cười thật vui…khi nghĩ đến..những sẻ chia của bạn…Cảm ơn bạn nhiều lắm đấy vì chính nhờ những sẻ chia của bạn đã giúp mình…vượt qua được những suy nghĩ luôn đắm chìm theo cảm xúc mùa thu…để giờ đây tâm hồn mình có sự thay đổi thật sự..mình lại lấy lại được “Một thể giới quan cùng một nhân sinh quan” hoàn toàn tươi mới..để cảm nhận..mùa đông đang hiện hữu..bên mình….
  Cuộc sống quả là có rất nhiều điều kỳ diệu. Chỉ cần để tâm một chút, giành thời gian một chút…suy nghĩ..khách quan một chút…ta sẽ phát hiện ra còn bao nhiêu sự diệu kỳ ngay từ những điều bình dị…vì mải miết chạy theo cảm xúc mùa thu mà..mình đã….vô tình không phát hiện ra…Mùa đông còn bao điều kỳ diệu. Trước đây trong suy nghĩ của mình …cả khoảng thời gian dài…mình luôn nghĩ về mùa đông với những suy nghĩ quan niệm không mấy khách quan rằng…Mùa đông thường gắn liền với..những nỗi buồn cùng sự hanh khô, lạnh giá…Mình đâu có biết rằng mùa đông..còn cho ta nhận biết được bao điều to lớn và vĩ đại hơn thế chẳng hạn như… khi quan sát những hàng cây trút hết lá vàng chỉ còn lại những cành cây khẳng khiu…vẽ lên nền trời những bức tranh ảm đạm…hay nhìn những khóm cây, bụi cỏ đang nhọc nhằn trong mưa rét…mà chẳng thể nở hoa mình thấy có điều gì đó..man mác lắm…nhưng giờ đây thì đã khác…Với nét nhìn tươi mới mình đã nhìn ra những điều trước đây mình không nhận thấy… đó chính là sự tích lũy năng lượng ẩn chứa biết bao giá trị to lớn của khát vọng…chuẩn bị cho một hành trình vươn tới…những tầm cao…và thấp thoáng trong đó…những ấp ủ của chồi non..lộc biếc…Và mình cũng chợt nhận ra rằng…Mùa xuân …đang bắt đầu bằng những cơn gió lạnh đến tái tê từ lúc cuối đông…
  Cảm ơn nhé..mùa đông…vì đã cho tôi hiểu và biết thêm nhiều hơn về cuộc sống…Tôi đã hiểu ra vì sao trong lạnh lẽo đến băng giá..con người vẫn mong mỏi được sưởi ấm, dù chỉ là một chút hơi ấm thoảng qua… như một ly rượu ấm nồng tình bè bạn..giữa buổi trưa…đầy ắp niềm vui…để tôi lại cảm nhận được những ồn ào của những con sóng ngầm đang trào dâng trong tâm hồn lâu nay tĩnh lặng…chỉ vì..chút lá rụng mùa thu…
  Cảm ơn nhé một người bạn yêu quý của tôi…bạn đã mang lại cho tôi bao khát khao hy vọng .. để tâm hồn tôi lại thấy thấp thoáng đâu đây… sự căng tràn nhựa sống của mùa xuân….cùng bao đam mê..cháy bỏng của mùa hạ…đang lớn dần lên và dần..hiện hữu bên mình…Cho tâm hồn tôi có thêm những cảm nhận mới về mùa đông, để rồi mỗi sớm mai thức dậy tâm hồn tôi cảm nhận rõ một điều:
  …”Mỗi buổi sáng thấy lòng xe xe lạnh…
  Gió…chuyển mùa..theo nỗi nhớ..mênh mang..
  Trong sương sớm nghe hồn thoang thoảng rét..
  Thấp thoáng…nắng vàng….về sưởi ấm những vần thơ”!…

  0
  2021-10-06T14:30:37+00:00

  Đây nha bạn!!!
  gió thổi lành lạnh, trời tối nhanh hơn và sáng muộn hơn đó là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của mùa đông. Mùa đông về gõ cửa, những cơn gió như tà áo thướt tha khẽ gieo mình vào khoảng không vô tận.
  Con phố nhỏ nằm im lìm, núp bóng dưới những cây bàng già cỗi…Mùa đông có gió heo may, giá rét. Những cơn gió mùa đông bắc thổi về làm cho trời đất lại càng xám hơn. Cây trụi lá, những nhánh cây khẳng khiu trơ trọi giữa trời. Màu xanh dường như biến mất.. Màu xám lên ngôi. Nhìn đâu cũng thấy gam màu lạnh – gam màu chủ đạo của mùa đông. Nhưng, đâu đó,trên cánh đồng hoa cải vàng rực kia, lại lấp ló những vạt nắng mềm…như muốn từng chút, từng chút một, sưởi ấm mùa đông lạnh giá.
  Tôi yêu mùa đông, vì cái giá rét làm cho chúng tôi muốn lao động – cuốc vườn không biết mệt. Mùa đông và những bữa cơm ngon ấm cúng tình gia đình mà đi vòng quanh thế giới không tìm ra ngọn lửa nào ấm lòng hơn. Mùa đông đối với người Hà Nội món phở “lên ngôi”, khách ăn đông nghịt. Mùa đông, buổi tối xem phim về, rẽ vào hàng ăn bát bánh trôi tàu nóng hoặc những chén lục tào xá xinh xinh… Đêm về, cảm giác ngon còn theo vào giấc ngủ.
  Tuy rằng mùa đông thường gắn với cái giá lạnh mà ít người ưa thích nhưng lại là lúc để những người thân yêu gần lại nhau hơn. Làm mùa đông trở nên ấm áp hơn.
  (nếu đc cho mik xin hay nhất, cảm ơn và 5* nha/ có tham khảo ít trên mạng)
  *Chúc Bạn Thi Tốt!!!*

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )