Bước 1: Chuẩn bị lượng đỗ xanh khoảng 200g tối đa là 300g.
Bước 2: Đem đãi đỗ xanh nhằm loại bỏ những hạt đỗ hỏng, lép sau đó ngâm đỗ xanh trong nước ấm ở nhiệt độ 2 sôi, 3 lạnh là tốt nhất và thời gian ngâm khoảng 30 phút.
Bước 3 : Đặt phên 1, quay 4 chân lên trên sau đó đổ đỗ đã ngâm lên trên phên và dàn đều. Bước 4 : Lấy phên 2 đặt lên chú ý quay 4 chân xuống dưới.
Bước 5: Tiếp tục đặt phên phụ lên trên phên 2. +Sản phẩm thu được sẽ là một số giá đỗ lớn .
Đáp án:+Giải thích các bước giải:
b1: ngâm đỗ trong nước khoảng 1 giờ
vớt ra để ráo
b2: dùng vật nhọn đục lỗ nhỏ trên thân chai và đáy chai [3cm 1 lỗ]
b3: cho đỗ vào chai
b4:tưới nước mỗi ngày cho giá khoảng 4-5 lần vào xô hoặc chậu, thời gian 1-2 phút rồi lấy ra để nằn ngang cho ráo nước.
làm liên tục 4 ngày
b5: thu hoạch giá đỗ
Bước 1: Chuẩn bị lượng đỗ xanh khoảng 200g tối đa là 300g.
Bước 2: Đem đãi đỗ xanh nhằm loại bỏ những hạt đỗ hỏng, lép sau đó ngâm đỗ xanh trong nước ấm ở nhiệt độ 2 sôi, 3 lạnh là tốt nhất và thời gian ngâm khoảng 30 phút.
Bước 3 : Đặt phên 1, quay 4 chân lên trên sau đó đổ đỗ đã ngâm lên trên phên và dàn đều.
Bước 4 : Lấy phên 2 đặt lên chú ý quay 4 chân xuống dưới.
Bước 5: Tiếp tục đặt phên phụ lên trên phên 2.
+Sản phẩm thu được sẽ là một số giá đỗ lớn .