Tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về. ko sao chép mạng, viết bài do chính mình suy nghĩ, ai chép mạng bc nha

Question

Tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về. ko sao chép mạng, viết bài do chính mình suy nghĩ, ai chép mạng bc nha

in progress 0
Ximena 1 tháng 2021-09-03T19:38:41+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-03T19:40:18+00:00

  Vào ngày 30 tết hằng năm mẹ em thường mua cho em 1 cây mai nhỏ nhắn về để chưng tết. Bởi vì cây mai là biểu tượng của mùa xuân ,đại diện cho sự phồn vinh , sự bình an ,may mắn và làm cho không khí tết thêm nhộn nhịp ,ấm áp nên nhà nhà ở đây thường trưng mai ngày tết.

  Cây hoa mai được đặt trong chậu gốm nhỏ xinh . Cây mai có dáng nhỏ nhắn ,mảnh mai ,thanh thoát . Cây hoa mai cao khoảng 40cm . Tán lá cây nhỏ dần từ gốc lên ngọn,thưa thớt mỗi khi gặp gió những chiếc lá lay đưa như đang gọi mùa xuân về.Thân cây màu nâu. Nụ hoa xanh thẫm và hoa màu vàng. Những búp hoa mai mập mạp trông rất dễ thương.Nhị hoa màu vàng ,có hương thơm hòa quyện với gió rất khó để ngửi thấy được khi đứng xa nhưng nếu để ý kĩ sẽ ngửi thấy hương thơm dịu của hoa mai tuy vậy các chú ong có thể đánh hơi mật ngọt của mai mà tìm đến. Chậu hoa mai được mẹ em đặt trên bàn với vị trí đối diện ngay cửa sổ. Những bông hoa mai vàng tươi  hòa với màu đỏ của lồng đèn,câu đố ,lời chúc treo lủng lẳng trên cây tạo nên không khí vui tươi cho nhà em,nó sẽ thay cho những lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất tới mọi người. Những lần nhìn ngắm thật kỹ hoa mai vàng, em cảm thấy màu vàng của hoa mai vàng thắm hơn, đậm hơn mà lại tươi tắn hơn màu vàng của bất kỳ loài hoa nào. 

  Ba ngày Tết náo nhiệt đã qua, rồi lại thêm bảy ngày trôi đi nữa, hoa mai còn sót lại vài bông, vẫn cố gắng trổ ra những búp bông còn lại. Thật tuyệt  khi có hoa mai tô điểm cho ngôi nhà, làm bừng sáng không gian, mang đến một bầu không khí thật tươi mới, hạnh phúc trong những ngày Tết và còn mang đến sự phát tài ,kêu gọi phúc lộc thọ vào nhà.

  Em rất yêu quý cây mai này vì nó là một vật tượng trưng cho mùa xuân .Em sẽ cố gắng chăm sóc nó cho thật tốt để nó có 1 dáng vẻ đẹp đẽ nhất và giữ sự khỏe mạnh để tiếp tục mang không khí tết tưng bừng đến nhà em.

  0
  2021-09-03T19:40:18+00:00

  Vào ngày tết mẹ em mua cho ngôi nhà xinh xinh của em 1 cây mai rất tuyện vời.Như mọi người đã bt mai là 1 loài hoa tượng trưng cho ngày tết vì nó rất đẹp và mang ko khí xuân.

  Cây hoa mai được đặt trong chậu gốm nhỏ xinh, cây thuộc kiểu bonsai với dáng nhỏ nhắn nhưng cứng cáp và rất nhiều cành nhỏ. Cây hoa mai cao khoảng 50cm, tán cây nhỏ dần từ gốc lên ngọn, giống như một chiếc nón, thân cây màu nâu, lá màu xanh non, nụ hoa xanh thẫm và hoa màu vàng. Chậu hoa mai được đặt trên bàn uống nước với vị trí đối diện ngay cửa ra vào, những bông hoa mai tươi thắm rực rỡ sẽ thay cho những lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất tới mọi người. Lần đầu được nhìn ngắm thật kỹ hoa mai vàng, em cảm thấy rất thú vị, màu vàng của hoa mai thắm hơn, đậm hơn mà lại tươi tắn hơn màu vàng của bất kỳ loài hoa nào, những cánh hoa nhìn thì có vẻ mỏng manh nhưng thực ra lại rất cứng cáp, rắn rỏi, bông nào bông nấy đều vô cùng đẹp đẽ. Trên những cành mai em treo những chiếc móc đèn lồng, câu đối, cả những chiếc đèn nháy xanh đỏ, khiến cho cây mai lung linh hơn.

  Ba ngày Tết trôi qua, rồi bảy ngày trôi qua, hoa mai vẫn sót lại vài bông, vẫn cố gắng trổ hoa những bông còn lại, thật tuyệt vời khi có hoa mai tô điểm cho ngôi nhà, làm bừng sáng không gian và mang đến một bầu không khí thật tươi mới, hạnh phúc trong những ngày Tết.Em rất yêu quý cây mai này vì nó là 1 vật tượng trưng cho ko khí tết và rất đẹp.em sẽ cố gắng chăm sóc nó cho thật tốt để nó có 1 dáng vẻ đẹp đẽ nhất có thể

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )