THỎ HỒNG CHẢNH CHỌE Xưa thật xưa, trên hòn đảo nọ có rất nhiều động vật, chim chóc sinh sống, trong đó có gia đình nhà Thỏ Hồng. Khi Thỏ Hồng đến tuổi

Question

THỎ HỒNG CHẢNH CHỌE
Xưa thật xưa, trên hòn đảo nọ có rất nhiều động vật, chim chóc sinh sống, trong đó có gia đình nhà Thỏ Hồng. Khi Thỏ Hồng đến tuổi đi học, mẹ sắm cho Thỏ Hồng một chiếc cặp màu vàng thật xinh. Mỗi ngày, Thỏ Hồng phải băng qua một con suối nhỏ để đến trường. Thỏ Hồng rất xinh xắn, nhưng lại không hòa đồng chút nào. Nó tự đặt ra quy định là chỉ những bạn có cặp đẹp mới được chơi chung với nó. Cả lớp chỉ có Nhím Bông và Mèo Vàng có cặp đẹp nên được kết bạn với Thỏ Hồng.
Sau kỳ nghỉ hè, lớp học của Thỏ Hồng có thêm bạn Khỉ Nâu. Vui tính và nhiệt tình, Khỉ Nâu nhanh chóng kết bạn với mọi người. Mấy lần thấy nhóm Thỏ Hồng chơi đùa, Khỉ Nâu mon men đến xin chơi cùng, nhưng đáp lại chỉ là những cái lắc đầu:
— Trông bạn xấu xí quá, lại không có cặp đẹp nữa. Bọn mình không thích chơi với bạn đâu.
Khỉ Nâu nghe vậy buồn lắm.
Một hôm, Thỏ Hồng tạm biệt hai cô bạn của mình là Nhím Bông và Mèo Vàng rồi ra về. Đi đến chiếc cầu gỗ bắc vào làng Thỏ Hồng mới phát hiện chiếc cầu đã bị cuốn trôi đi mất. Thỏ Hồng bèn chạy đi tìm Nhím nhờ giúp đỡ, Nhím bảo:
— Tớ yếu lắm, chẳng giúp gì được cậu đâu.
Thỏ chạy sang nhà Mèo Vàng cũng bị từ chối:
— Tớ chẳng biết giúp cậu thế nào.
Buồn bã và thất vọng, Thỏ Hồng đi ra bờ suối ngồi khóc. Đúng lúc ấy, Khỉ Nâu đi đến thấy vậy liền hỏi:
— Có chuyện gì vậy, sao bạn ngồi đây khóc?
Thỏ Hồng vội kể cho Khỉ Nâu sự việc, nhưng không hy vọng là Khỉ Nâu sẽ giúp mình. Nào ngờ, Khỉ Nâu đăm chiêu một lúc rồi bảo:
— Mình có cách này. Mình sẽ cõng bạn trèo lên cây, chuyền về phía đầu con suối. Ở đó một cây đa rất to, chúng ta sẽ men theo nhánh cây để qua bờ bên kia.
Thỏ Hồng gật đầu ngay lập tức. Hai người bạn nhanh chóng làm theo cách Khỉ Nâu bày để qua suối.
Khi đến bờ bên kia, Thỏ Hồng áy náy nói với Khỉ Nâu:
— Tớ xin lỗi vì đã chê bai cậu và không cho cậu chơi cùng. Cậu đồng ý làm bạn với tớ nhé.
Khỉ Nâu xoa xoa đầu rồi vui vẻ đồng ý. Hai người bạn nắm tay nhau ra về và từ đó luôn thân thiết.
khái quát câu chuyện trên

in progress 0
Charlie 4 tuần 2021-11-12T01:57:07+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

    0
    2021-11-12T01:58:33+00:00

    Thỏ Hồng là một chú thỏ xinh xắn sinh sống cùng gia đình trên một hòn đảo. Khi đến tuổi đi học, mẹ Thỏ Hồng sắm cho Thỏ Hồng một chiếc cặp màu vàng xinh xinh. Muốn tới trường Thỏ Hồng phải đi qua một dòng suối nhỏ. Ở lớp, Thỏ Hồng không mấy hoà đồng, chỉ kết bạn với những bạn sở hữu cặp đẹp là Nhím Bông và Mèo Vàng. Sau hè, lớp Thỏ Hồng có học sinh mới là Khỉ Nâu vui tính và nhiệt tình. Nhờ tính cách, Khỉ Nâu nhanh chóng kết bạn với mọi người. Mặc dù đã ngỏ lời xin chơi cùng nhưng nhóm bạn của Thỏ Hồng từ chối vì Khỉ Nâu xấu xí và không có cặp đẹp. Khỉ Nâu rất buồn khi nhóm bạn của Thỏ Hồng nói như vậy. Một ngày nọ, sau khi tạm biệt Nhím Bông và Mèo Vàng, Thỏ Hồng phát hiện cây cầu bắc vào làng Thỏ Hồng đã trôi đi lúc nào không hay. Thỏ Hồng đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Nhím Bông và Mèo Vàng nhưng đều bị từ chối. Thỏ Hồng buồn bã ngồi ở bờ suối khóc. Khỉ Nâu thấy bạn như vậy liền quan tâm hỏi chuyện gì đã xảy ra với Thỏ Hồng. Thỏ Hồng kể lại mọi chuyện cho Khỉ Nâu và Khỉ Nâu liền giúp đỡ Thỏ Hồng sau một hồi đăm chiêu suy nghĩ. Khi Khỉ Nâu và Thỏ Hồng đã ở bờ bên kia, Thỏ Hồng đã nói lời xin lỗi với Khỉ Nâu và ngỏ lời mời kết bạn. Khỉ Nâu đồng ý. Từ đó, Khỉ Nâu và Thỏ Hồng là một đôi bạn thân thiết.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )