Trong cuộc sống này, mỗi chúng ta đều có một người bạn thân để chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn,… Bằng 1 bài văn miêu tả có biện pháp tu từ đã học. Em

Question

Trong cuộc sống này, mỗi chúng ta đều có một người bạn thân để chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn,… Bằng 1 bài văn miêu tả có biện pháp tu từ đã học. Em hãy giúp mọi người hình dung về người bạn đó của mình.

in progress 0
Harper 3 tuần 2021-07-06T08:20:11+00:00 2 Answers 17 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-06T08:21:24+00:00

  Ngày đầu tiên đến trường chắc ai cũng trong tâm trạng lo sợ, bẽn lẽn không dám nói chuyện với thầy cô, bạn bè của mình đúng không nào? Em cũng vậy đó. Khi ấy em rất nhút nhát, sợ sệt với những cảnh vật mới và cả thầy cô mới nữa. Và một người bạn đã giúp em hòa đồng tự tin hơn là Phương Trúc. Một người bạn thân ở lớp mà em quý mến nhất.

  Em và Trúc chơi thân với nhau từ lớp Một đến giờ. Hai đứa bằng tuổi nhau nhưng Trúc cao hơn em một cái đầu và tính tình lại chững chạc, điềm đạm như người lớn đấy . Bạn không đẹp nhưng với khuôn mặt hiền lành dễ thương nên được rất nhiều bạn quý mến. Làn da ngăm ngăm màu bánh mật khỏe khoắn nhưng rất mịn màng bạn tự hào vì đó là sở hữu một làn da giống ba. Khuôn mặt dễ nhìn, tô điểm cho khuôn mặt ấy là mái tóc đen huyền trông khá mượt mà, lúc nào cũng được bạn cột rất gọn gàng. Thỉnh thoảng, Trúc còn thắt bính hai bên trông thật dễ thương làm sao . Vầng trán cao và rộng hơi nhô nhô về phía trước cho thấy bạn là một người thông minh và nhanh nhẹn. Nhưng em nghĩ bạn học giỏi là do bạn ham học hỏi, tìm tòi chứ không phải nhờ vầng trán cao. Trúc luôn thu hút mọi người vì đôi mắt như biết cười, biết nói. Mỗi khi nói chuyện cùng bạn, em mới thấy đôi mắt ấy đẹp biết nhường nào. Đã vậy, khi nhìn ai , Trúc cũng nhìn thẳng cho thấy bạn là một người trung thực, can đảm không sợ gì cả. Chiếc mũi củ tỏi , dù nó không đẹp lắm nhưng em lại thấy nó rất hợp với khuôn mặt tròn trịa của bạn. Sở hữu một hàm răng trắng đều như hạt bắp, bạn trông thật “ăn ảnh” trong các bức hình chụp em cùng với bạn.
  Bạn là tấm gương để em noi theo . Ở lớp , Trúc là tổ trưởng nên bạn vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động học tập, văn nghệ do lớp, trường tổ chức. Mỗi ngày đi học, quần áo của bạn đều tươm tất, gọn gàng chứ không luộm thuộm như các bạn khác do bạn đã chuẩn bị trước từ tối. Tác phong của bạn luôn được cô tuyên dương trước lớp trong các buổi sinh hoạt cuối tuần, thế còn học tập thì sao nhỉ ? Thật ra , bạn rất chăm học và chữ viết của bạn cũng đẹp nữa . Trong lớp, mỗi khi cô cho bài tập toán nâng cao, bạn đều kiên trì suy nghĩ để tìm ra hướng giải chứ không bỏ cuộc như chúng em. Còn khi không hiểu bài, bạn liền tự tin nhờ cô hướng dẫn để rút kinh nghiệm cho các bài tập khác. Bạn còn được bạn bè đặc biệt danh là cây văn vì bạn viết văn rất hay, mạch lạc. Ở lớp, bạn vừa chăm học vừa lễ phép với thầy cô, hòa đồng cùng bạn bè còn ở nhà thì bạn cũng rất ngoan ngoãn , siêng năng làm việc . Có dịp đến nhà bạn chơi , em vô cùng bất ngờ khi thấy bạn đang cặm cụi nấu ăn , tưới cây… giúp bố mẹ . Bạn chia thời gian làm bài, làm việc rất hợp lý nên dù bận làm bài nhưng bạn vẫn còn thời gian giúp bố mẹ, chơi đùa giải trí.
  Bạn Trúc là bạn thân nhất của em suốt thời Tiểu học. Mỗi khi buồn hay vui , chúng em đều trò chuyện chia sẻ với nhau rất vui vẻ. Đối với em, bạn luôn là một tấm gương sáng để em học tập theo . Còn vài tháng nữa là chúng em xa trường . Có thể chúng sẽ không gặp lại nhau nữa nhưng các kỉ niệm về bạn , em sẽ không bao giờ quên.

  0
  2021-07-06T08:21:35+00:00

  Người ta thường nói, một người bạn tốt là món quà vô giá và không gì có thể đánh đổi được. May mắn thay, thượng đế đã tự tay tặng em món quà tuyệt vời ấy. Đó chính là Trọng- người bạn thanh mai trúc mã thân thiết với em từ hồi mẫu giáo đến tận khi chúng em đã bước qua cánh cổng THCS. 

  Lần đầu chúng em gặp nhau là khi bạn ấy chuyển đến bên cạnh nhà em. Em còn nhớ rõ lúc đấy chúng em chỉ mới năm tuổi, thân hình của Trọng lúc đấy cao ráo, trắng trẻo, đôi mắt to tròn trông rất dễ thương. Chúng em làm quen và chơi thân ngay sau ngày hôm bạn chuyển đến. Trùng hợp rằng Trọng học cùng lớp mẫu giáo với em, kể từ đó chúng em ngày càng thân thiết hơn, thân thiết đến mức có chuyện gì vui, chuyện gì buồn, hay có cái bánh cái kẹo gì ngon đều chia sẻ cho nhau. Thoắt cái mà chúng em đã bước qua ngưỡng cửa THCS, em và Trọng vẫn học cùng lớp. Năm nay, Trọng đã cao hơn em một cái đầu do cậu ấy rất thích bơi và chơi bóng rổ. Trong khi em đang ở mức 1m57 thì Trọng lại cao 1m63. Thân hình Trọng cao ráo, khỏe mạnh và cậu ấy sở hữu một làn da trắng mặc dù phơi nắng suốt ngày. 

  Ở lớp, Trọng giỏi đều tất cả các môn, đặc biệt là môn Vật Lý. Vì vậy, có bì tập Vật Lý nào khó, em đều mang sách qua nhà Trọng để nghe giảng. Các thầy cô, bạn bè cũng rất yêu quý Trọng bởi vì cậu hòa đồng, phóng khoáng. Buổi trưa, chúng em thường cùng nhau đi bộ về nhà do công việc của mẹ em và mẹ Trọng rất bận rộn. Trên đường đi, chúng em vừa nói chuyện vừa ăn kem. Từ lúc chơi thân với nhau đến bây giờ, những cuộc cãi vã xảy ra như cơm bữa. Nhưng lần nào Trọng cũng nhắn tin xin lỗi rồi làm hòa. 

  Sau này, dù cho mỗi người một ngả thì em vẫn mong rằng chúng em sẽ mãi thân thiết như bây giờ. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )