Viết 1 bài văn lập luận chứng minh về tình bạn chân thành giúp với ????????????????

Question

Viết 1 bài văn lập luận chứng minh về tình bạn chân thành giúp với ????????????????

in progress 0
Peyton 4 tuần 2021-09-06T14:15:19+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-06T14:16:23+00:00

  Cuộc sống của chúng ta ko thể thiếu tình bạn.Tình cảm bạn bè như 1 mối quan hệ tất yếu trong xã hội giúp chúng ta gắn bó với nhau hơn.Đôi khi tình bạn giản dị,mộc mạc và làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

        Tình bạn đôi khi tình cờ và bất ngờ mà chính chúng ta cũng ko nhận ra.Có thể đó là trong cùng 1 lớp,qua mạng xã hội hay bất cứ 1 thứ gì.Khi bắt đầu 1 mối quan hệ tình bạn,mọi  người sẽ cảm thấy hào hứng khi gặp nhau nói chuyện,tâm sự,chia sẻ mọi vui buồn trong  cuộc  sống. Đồng thời cũng giúp mọi người hiểu nhau hơn.Có thể nhiều người đến rồi đi  nhưng trong ta họ vẫn tồn tại mãi mãi.Những người bạn thân thật giản dị thể hiện qua cách  xưng hô,cách đối xử với nhau nhưng họ chẳng bao giờ quên bạn mỗi khi đứng trước khó  khăn,chính điều đó đã thể hiện 2 từ “bạn thân” đáng quý trọng.Tình bạn có thể vượt qua  những khó khăn của cuộc sống,những lúc vui buồn hay những lúc thất bại.Người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn và nói rằng mọi chuyện rồi sẽ rất tốt đẹp.Nếu bạn tìm thấy 1 người bạn như thế thì hãy tôn trọng họ bởi sẽ ko dễ gì để tìm được người thứ 2.Có tình bạn thì mọi người sẽ ko cảm thấy cô đơn và luôn có nghị lực vượt qua cuộc sống.Là con người thì ko ai muốn trở nên cô đơn,nhưng tìm đc người bạn biết thấu hiểu,cảm thông,chia sẻ thật ko dễ.Muốn có 1 tình bạn đẹp cần sự thấu hiểu.Mỗi con người có tính cách khác nhau nên tất cả đều cần thời gian để vun đắp,trải qua hợn nạn thì tình bạn đó mới trưởng thành.Hành trình tìm kiếm tình bạn đẹp ko dễ dàng nhưng khi có tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống này bớt nhàm chán hơn nhiều.

        Tình bạn là tình cảm đáng quý mà Thượng Đế ban tặng cho con người.Tình bạn là khi con người gắn bó,quan tâm,giúp đỡ lẫn nhau,cùng vượt qua khó khăn,thử thách và giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.Tình bạn cần đc vun đắp thường xuyên để mãi mãi phát triển và trường tồn.

  cho mik ctlhn nha 

  0
  2021-09-06T14:16:28+00:00

                    *Tham khảo:

  Không phải ngẫu nhiên mà tiếng vang của tình bạn đi vào bao trang thơ trang văn:

  Tình bạn là những vần thơ

  Tối về đắp gối ngâm quơ vài lời

  Tình bạn áo trắng một thời

  Bây giờ áo bạc phai rồi vẫn treo

  Tình bạn hạt giống mang theo

  Suốt đời tri kỉ ai gieo ai trồng!?

  Mấy ai trên đời có thể sống trọn vẹn mà không có bạn? Tình bạn thật thiêng liêng, trong sáng mà không phải bất cứ thứ của quý nhân gian nào có thể sánh được. Thật hạnh phúc với những trái tim đã, đang và sẽ có một người bạn tri âm tri kỉ.

  Đầu tiên bạn hiểu tình bạn là gì? Tình bạn cũng chính là một thứ tình cảm đáng được trân trọng. Thực sự thì tình bạn giữa con người với con người là một tình cảm gắn bó và thiêng liêng, mỗi chúng ta đều có thể thấy được điều đó trong cuộc sống. Tình bạn là những người cùng trang lứa hoặc cũng không biệt tuổi tác, vai vế trong xã hội. Mà ở họ có được sự tương đồng, hợp nhau và có thể lắng nghe cũng như giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nhận thấy được chính trên đời mọi người ai ai cũng đều có cho mình một người bạn tri kỉ. Và quả thật ta như cũng nhận thấy được rằng cũng chính những người bạn đó có thể chia sẻ mọi buồn vui và cả những nỗi buồn cùng với mình. Có lẽ rằng, ta như thấy được câu nói trên nghĩa đen của nó muốn nói, sống ở trên đời con người ta dường như không thể sống nếu như thiếu vắng đi tình bạn. Bởi có lẽ rằng tình bạn là mối quan hệ bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Dễ dàng có thể nhận thấy được rằng, chính mỗi người đều phải có ít nhất cho mình một người bạn. Đồng thời ta như cũng biết được không ai có thể sống mà thiếu vắng đi tình bạn được.

  Không thể phủ nhận được, việc tình bạn giữa con người với con người luôn luôn được đề cao hơn bao giờ hết. Bởi có lẽ ta như cũng nhìn nhận thấy được rằng chính tình cảm đó tạo nên sự chân thành, và có thế thì nó cũng mới tạo ra được sự gắn bó và tạo nên sự thân thiết giữa mọi người xung quanh. Ta đồng thời như cũng nhận ra được rằng chính “bạn là người mà đến với ta khi mà bạn bè bỏ ta mà đi”. Câu nói như cũng thật là đúng đắn biết bao nhiêu, cho dù gặp bao nhiêu khó khăn đi nữa. Ta như nhận thấy được chính bản thân mình có đang vấp ngã hay bình yên thì cũng luôn luôn phải cần có tình bạn. Thế rồi ngay một người bạn chân thành sẽ luôn ở bên cạnh chúng ta khi mà chúng ta khó khăn nhất có thể vực ta dậy trong những lúc yếu mềm và khó khăn.

  Bạn bè được hiểu chính là người bên cạnh để động viên, giúp đỡ và an ủi khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống đầy những điều bất ngờ này. Thế rồi ta như cũng có thể hiểu được bạn là người sẽ sát cánh cùng chúng ta trên mọi nẻo đường, bạn thân thiết và bạn chân thành cũng sẽ luôn bên cạnh quan tâm và chia sẻ mọi nỗi niềm cùng với mỗi chúng ta. Chính vì tình bạn thiêng liêng như vậy, nên ta cũng như nhận thấy được rằng, trong cuộc đời của mỗi người chúng ta cần phải biết quý trọng và đồng thời chính mỗi chúng ta cũng phải như tạo nên cho mình những mối quan hệ xã hội thân thiện và cởi mở nhất. Không chỉ vậy, ta như thấy được lại có những người luôn bên chúng ta khi mà chúng ta khó khăn. Thực sự ta như nhận thấy được đó là những con người chân thành và đáng được chúng ta trân trọng mỗi ngày.

  Mỗi con người chúng ta mà sống trong cuộc đời cần phải có các mối quan hệ xã hội, điều đó làm cho con người trở nên gần gũi và đồng thời cũng rất thân thiện hơn trong cuộc sống này. Cuộc sống thì không ai là không thể sống thiếu tình bạn và đặc biệt rất cần đến một tình bạn thật chân thành. Có thể nhận thấy được tình bạn là khởi nguồn là cảm xúc riêng mà chúng ta dễ có thể chia sẻ cho nhau được. Con người mà tìm một người bạn tốt không khó, nhưng quả thật để có thể duy trì được mối quan hệ đó mới chính là điều quan trọng. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta cần phải mỗi ngày nâng cao và cải thiện mối quan hệ của bản thân, hay đó chính là mối quan hệ giữa gia đình và xã hội, có như thế chúng ta mới thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao.

  Trong cuộc sống chẳng biết mai này sẽ như thế nào nhưng chắc chắn rằng mỗi người chúng ta cũng sẽ phải có một tình bạn thì mới có thể sống đúng nghĩa. Ta như nhận thấy được rằng, mỗi người đều có cho mình những người bạn. Và ta như cũng biết nếu để biết được đâu là những người bạn tốt, chúng ta cần phải nhìn nhận và đánh giá khách quan. Bản thân mỗi chúng ta mà cũng muốn nhận được tình yêu thương của bạn bè, thì trước tiên chúng ta cũng cần phải sống cho đúng nghĩa, cần phải biết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Tình bạn được xây dựng trên cơ sở của sự chân thành thì cũng sẽ được bền vững rất lâu. Khác với tình bạn vụ lợi, chỉ lúc hạnh phúc, sung sướng mới thấy xuất hiện.

  Tình bạn được xem là một thứ tình cảm đặc sắc. Ta dường như cũng thấy được mỗi chúng ta đều thấy được điều đó qua mối quan hệ của mình. Có lẽ chính vì thế tình bạn giữa con người giữa con người là rất cần thiết. Sống trong cuộc sống có những tình bạn đẹp sẽ giúp cho con người vượt qua được rất nhiều giông tố của cuộc đời.

  xin 5*,tym vs hay nhất!

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )