viết 1 đoạn văn ngắn về người thân (10-20 câu) có sử dụng phép so sánh và ẩn dụ Giúp mink nhanh nha mai mik thi rồi mik cho 5 sao

Question

viết 1 đoạn văn ngắn về người thân (10-20 câu) có sử dụng phép so sánh và ẩn dụ
Giúp mink nhanh nha mai mik thi rồi
mik cho 5 sao

in progress 0
Melody 1 năm 2021-07-20T22:01:32+00:00 1 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-20T22:02:50+00:00

  Mẹ em năm nay đã ngoài 40 tuổi mà trông vẫn còn rất trẻ. Với thân hình mảnh mai, thon thả đã tô đậm cho mẹ với vẻ đẹp của người mẹ hiền từ, mái tóc đen óng mượt mà dài ngang lưng được mẹ thắt lên gọn gàng khi ra đường. Đôi mắt mẹ đen láy nhìn em như muốn nói điều gì đó. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng. Đôi môi đỏ hồng của mẹ nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú làm cho càng nhìn càng thấy đẹp. Khi mẹ cười nhìn tươi như hoa để lộ hàm răng trắng ngà và đều tăm tắp như hạt bắp. Đôi bàn tay mẹ hơi ngăm đen và gầy đi vì mẹ phải đi làm vất vả để kiếm tiền nuôi em. Mẹ em là giáo viên nên luôn truyền cảm hứng cho em về các môn học. Mẹ đi làm thường mặc bộ áo dài thướt tha hoặc bộ đồ tây trắng còn ở nhà thì mặc đồ giản dị vẫn trông lịch sự. Ở nhà mỗi lúc rảnh, mẹ thường làm việc như: quét nhà, lau nhà, rửa chén, nấu cơm. Mỗi tối lại quây quần bên gia đình ngồi ăn cơm. Những món mẹ nấu cho em rất giản dị nhưng ngon như sơn hào hải vị. Mẹ là người đã dạy cho em phải biết tiết kiệm, quan tâm và giúp đỡ người nghèo, hàng xóm. Mẹ rất hiền nhưng cũng rất nghiêm khắc trong công việc nên luôn được đồng nghiệp tin tưởng. Cứ tầm 8 giờ tối là mẹ lại giảng bài cho em, đến khuya thì mẹ mới bắt đầu vào soạn giáo án, hồ sơ, sổ sách….Lúc ngủ mẹ luôn là ngườ sưởi ấm cho em, mẹ chăm sóc cho em hết sức cẩn thận.

  Em cảm ơn cuộc sống đã cho em một người mẹ tuyệt vời như vậy. Em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mẹ đã dạy dỗ và nuôi em đến bây giờ. Nếu can đảm, em chỉ muốn nói với mẹ rằng:” Mẹ ơi! con yêu mẹ nhiều lắm!

  @nocopy

  CTLHN PLEASE

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )