Viết 1 đoạn văn từ 12 đến 15 câu nêu cảm nghĩ của em về vẻ đẹp và thân phận của người phụ nữ xưa sau khi học xong bài :”Bánh Trôi Nước”

Question

Viết 1 đoạn văn từ 12 đến 15 câu nêu cảm nghĩ của em về vẻ đẹp và thân phận của người phụ nữ xưa sau khi học xong bài :”Bánh Trôi Nước”

in progress 0
Piper 2 tuần 2021-11-28T14:43:51+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-11-28T14:45:07+00:00

  -Hình ảnh :1

  -2:????

  Ng phụ nữ vẫn luôn giữ mãi vẻ đẹp thủy chung son sắt.Dù gió giật sóng dồi nhưng ng phụ nữ ấy,vẫn chịu nhiều bất công nhưng vẫn cam chịu.Bày tỏ tình cảm sót thương cay đắng cho số phận long đong,lận đận truân chuyên của ng phụ nữ.Cuộc đời đầy sóng gió trớ trêu của ng phụ phụ nữ rất cực khổ.Tâm hồn của ng phụ nữ có hình thức làm nổi bật vẻ đẹp cho ng đọc.Bài thơ đc bày tỏ sự trân trọng vẻ đẹp, phẩm chất trong trắng, son sắt của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời thể hiện niềm cảm thương sâu sắc cho thân phận chìm nổi của họ và lên án, tố cáo chế độ phong kiến.

  ????Cho mik câu trả lời hay nhất nhé????

  ➡️❌Nguồn:Tika❌

  ➡️Ko copy????

  ????CHÚC CẬU HỌC TỐT????

  0
  2021-11-28T14:45:41+00:00

  Qua bài thơ ” Bánh trôi nước ” của Hồ Xuân Hương, hình ảnh người phụ nữ trong xã hội phong kiến hiện lên rất rõ ràng. Hai câu đầu nói về sự xinh đẹp của họ. ” Trắng ” của làn da, ” tròn ” là vẻ đẹp đầy đặn, phúc hậu. Vẻ đẹp nội tâm được bộc lộ rõ trong cụm từ ” tấm lòng son ” , sự trong trắng, tròn trịa trong cách ứng xử, tấm lòng thủy chung son sắt. Thành ngữ ” Ba chìm bảy nổi ” được tác giả biến đổi thảnh ” Bảy nổi ba chìm ” , từ đó ta thấy thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến chìm nổi bấp bênh, lênh đênh không tự quyết định được số phận của mình. Cuộc sống của họ sướng hay khổ đều phải phụ thuộc vào người khác và sự may rủi. Câu cuối là lời khẳng định dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, họ vẫn giữ tấm lòng thủy chung son sắt cùng với những phẩm chất tốt đẹp của mình. Qua bài thơ, Hồ Xuân Hương đã gián tiếp lên án xã hội phong kiến.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )