Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về thái độ cần có của con người khi đứng trước những thử thách, khó khăn.

Question

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về thái độ cần có của con người khi đứng trước những thử thách, khó khăn.

in progress 0
Eliza 5 tháng 2021-07-21T10:04:53+00:00 2 Answers 95 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-21T10:06:01+00:00

  Bài Làm :  

    Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một hoặc nhiều thử thách tự đề ra hoặc cuộc sống của chúng ta cho bản thân để cho bản thân cố gắng, miệt mài vượt qua nó. Đôi khi sợ khó khăn, khắc nghiệt của cuộc đời khiến ta nản chí. Nhưng đừng có bị lừa, nó khiến ta nản chí đỉ chúng ta mất rất nhiều thứ, hãy cố gắng, làm mọi cách để vượt qua sự nản chí đó. Ta sẽ có mọi thứ nếu không từ bỏ, bỏ cuộc chỉ dành cho những kẻ thất bại. Cần phải vững tin, bước đi vững vàng trên con đường đời để đi đến đỉnh vinh quang của bản thân. Phải đi qua bao gian nan, khắc khổ của đời người thì mới biết rất khó để thành công nhưng nếu tự tin rằng mình đủ khả năng để vượt qua nó thì chắc chắn sẽ vượt qua được. Nếu sợ thì đừng làm mà đã làm thì đừng sợ. Có sai lầm, thì cũng sẽ có sửa chữa, trên cuộc đời này chưa ai là không có sai lầm cả. Vì vậy, không có gian nan, thử thách nào có thể cản đường chúng ta. Chỉ cần nỗ lực, cố gắng hết mình thì thành công luôn đến với chúng ta một cách vinh quang nhất. 

  0
  2021-07-21T10:06:43+00:00

  Cuộc sống này không êm đềm như ta nghĩ, nhưng suy cho cùng khó khăn thử thách là những trải nghiệm cần thiết cho tương lai sau này. Thử thách có nghĩa những biến cố trong cuộc sống, khó khăn trong con đường học tập hay vấp ngã trên con đường đi đến thành công. Cuộc sống của mỗi người mỗi ngày vui vẻ hay buồn bã là do chính bản thân chúng ta lựa chọn. Mỗi người sẽ có một hành trình, một cuộc sống riêng cho chính bản thân mình. Trên cuộc hành trình ấy, chúng ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng khi ta vượt qua nó bằng thái độ sống tích cực, ta sẽ có được thành công.Vậy thế nào là thái độ sống tích cực? Thái độ sống tích cực chính là cảm giác vui vẻ, thoải mái, vô tư dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn hay gian nan thử thách hay gặp phải chuyện không vui trong cuộc sống. Thái độ sống tích cực rất quan trọng đối với cuộc sống con người, mỗi người nên rèn luyện cho bản thân một thái độ sống tích cực để sẵn sàng đối mặt với những thử thách của cuộc sống.  Trong cuộc sống, con người không tránh khỏi những lúc vấp ngã, chán nản. Những lúc như vậy, con người cần kiên định, vững lòng trước tác động của thử thách. Bác sĩ Đặng Thùy trâm đã từng viết:”Đời phải trải qua giống tố, nhưng không được cúi đầu trước giông tố”. Nghĩa là chúng ta phải có ý chí, nghị lực, không được khuất phục trước mọi gian nan, thử thách. Phải tự tin, bản lĩnh, quyết đoán vượt qua khó khăn.Sống có ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống giúp là một lối sống đẹp. Thiết nghĩ mỗi chúng ta cần tập cho mình cách vượt qua thử thách, chạm tới thành công và vinh quang.Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn nhiều kẻ hèn nhát yếu đuối, chưa bao giờ dám đối diện với khó khăn thử thách. Khi đứng trước thử thách, họ sãn sàng từ bỏ ước mơ, hoài bão, hạnh phúc, buông xuôi từ bỏ tất cả. Những con người này thật đáng bị chê trách.Tôi, bạn, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để sống một cuộc đời không phải hối tiếc.

  (Mình tự làm nha, không sao chép đâu :> )

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )