viết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề học tập trong đó có sử dụng từ ghép đảng lập, chính vụ và gạch chân

Question

viết đoạn văn khoảng 5 câu về chủ đề học tập trong đó có sử dụng từ ghép đảng lập, chính vụ và gạch chân

in progress 0
Alice 1 tuần 2021-12-03T23:29:22+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-03T23:30:49+00:00

  Ngày khai trường bước vào lớp một là ngày để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong em. Hôm đó là một ngày trời thu trong xanh, em mặc quần áo mới, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Trên khuôn mặt của bạn nào cũng rạng rỡ nụ cười và không dấu nổi sự hồi hộp có chút lo lắng và nhút nhát khi bắt đầu đến trường. Ngày khai trường đầu tiên với bao nhiêu cảm xúc và kỉ niệm đẹp. Em vẫn luôn luôn nhớ ngày hôm đó.

  Từ ghép: khai trường, dấu ấn, sâu đậm, trong xanh, quần áo, cờ đỏ sao vàng, phấp phới, khuôn mặt, rạng rỡ, nụ cười, hồi hộp, nhút nhát, lo lắng, cảm xúc, kỉ niệm

  0
  2021-12-03T23:31:06+00:00

   Nhân dịp sinh nhật lần thứ 13, em được mẹ tặng cho một quyển sổ tay nhỏ, trông rất dễ thương. Em cảm ơn mẹ và khá là ưng ý với cuốn sổ đó, mẹ bảo em có thế viết nhật kí hoặc nhưng kiến thực cần nhớ, trọng tâm của bài học,… và dặn em giữ nó cho thật cẩn thận . Bên ngoài cuốn sổ được phủ kín màu vàng nhạt và một số những hình thù thú vị và thích mắt. Mở quyển sổ ra, những trang giấy trắng thơm mùi gỗ cùng với những dòng kẻ ngay ngắn, nắn nót bên dưới dòng chữ ” Luyện nét chữ – Rèn nết người” và tên thương hiệu của quyển sổ. Hằng ngày cứ hết 1 tiết học là quyển sổ lại được thêm vào những dòng chữ đầy đặn kiến thức quan trọng. Từ khi có quyển sổ mẹ tặng em học hành tiến bộ hơn hẳn, học kì I vừa rồi em được học sinh xuất sắc, đứng hạng nhất nhì trong lớp, em vui lắm, thầm cảm ơn mẹ vì đã tặng cho em quyển sổ tay đó, em coi nó như một người bạn thân của mình vậy, lúc nào cũng mang nó theo bên người và như lời khuyên bảo của mẹ vậy, chẳng bao giờ có thể quên. 

  #Mk gửi bn nhé, ở trong bài có khá nhiều từ ghép nhưng mk chỉ chỉ ra đc 1 số từ thôi có gì bạn tự chỉ ra thêm nhé. Mk có phân biệt từ ghép đẳng lập và chính phụ rồi á, bạn xem kĩ rồi sẽ hiểu nha.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )