viết đoạn văn nhắn từ 10-15 dòng trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tính tự giác chú ý ko chép mạng nhé cảm ơn rất nhiều

Question

viết đoạn văn nhắn từ 10-15 dòng trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tính tự giác
chú ý ko chép mạng nhé
cảm ơn rất nhiều

in progress 0
Eden 1 tháng 2021-08-05T17:30:40+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-05T17:31:42+00:00

  Học tập là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Bởi thế, để thành công trong học tập, mỗi học sinh phải siêng năng, kiên trì và tự giác. Tự giác học tập là tự mình thực hiện nhiệm vụ học tập mà không cần ai nhắc nhở hay sai bảo. Ở trên lớp, biết lắng nghe bài giảng của thầy cô và ghi chép đầy đủ; đồng thời, tích cực suy nghĩ, thảo luận và phát biểu ý kiến cá nhân; biết tuân thủ nghiêm khắc giờ giấc, kế hoạch học tập và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ chung của nhóm, tập thể. Khi ở nhà, tích cực làm các bài luyện tập, tăng cường tham khảo và nghiên cứu tài liệu liên quan đến bài học. Mặt khác, phải xây dựng một kế hoạch học tập rõ ràng, đúng đắn và kiên trì thực hiện kế hoạch ấy. Thường xuyên động viên, giúp đỡ bạn bè xây dựng kế hoạch và tự giác trong học tập để cùng nhau tiến bộ. Có làm được như vậy thì chắc chắn việc học mới trôi chảy, kết quả mới tốt đẹp khiến cha mẹ, thầy cô vui lòng. Tính tự giác trong học tập xuất phát từ ý thức, bản lĩnh và khát vọng của mỗi cá nhân. Biết học không bằng thích mà học. Thích mà học không bằng say mê mà học. Chính niềm say mê sẽ tạo nên tính tự giác, đưa con người đi đến thành công.

  Chúc bạn học tốt !

  0
  2021-08-05T17:32:37+00:00

  uốn thành công không có con đường nào khác ngoài con đường học tập. Vậy nên, ý thức tự giác trong học tập rất cần cho đời sống, nhất là đối với học sinh.

  Ý thức trong học tập là biết tự giác và nhận thức rằng học tập là một điều tốt, có ích lợi cho cá nhân và xã hội. Nó thể hiện qua hành động và việc làm khi ta đang rỗi rảnh và khi đang có thời gian đáng ra ta phải nghỉ ngơi thì lại lấy bài ra để học, ôn lại sao cho thuộc bài.

  So với thế hệ trước đây thì thái độ học tập của học sinh ngày nay đang dần trở nên yếu kém hơn. Điều đó được thể hiện qua lượng tri thức ta tiếp thu hằng ngày và sự chú ý nghe giảng bài của học sinh. Việc học sinh không tự giác làm bài trước khi đến lớp. Trong lớp học, học sinh không tập trung trong mà làm việc riêng như nói chuyện nhiều, ăn vụng, quay cóp, xem tài liệu, làm mất trật tự trường lớp. Đặc biệt, các vụ học sinh đánh nhau ngày càng gia tăng, nhiều em phải bị nhà trường buộc thôi học vì đánh nhau.

  Nguyên nhân xuất phát từ việc xã hội ngày càng phát triển, có quá nhiều “cám dỗ” dành cho giới trẻ như game, các trạng mạng xã hội: Facebook, Twice, Messenger… đã ảnh hưởng ít nhiều đến năng lực và kết quả học tập của các học sinh ngày nay. Nhiều thầy và cô giáo không có đạo đức tốt, luôn la mắng, nói tục, chửi bới các em học sinh khi học sinh là không làm đúng theo ta muốn của mình. Hậu quả là kết quả học tập của các em ngày càng sa sút, việc học trở nên đáng sợ và các học sinh có cảm giác chán nản khi đến lớp.

  Rất ít ai thành công mà bỏ bê việc học. Ta thường nghe người khác nói về thành thích của mình và tất cả đề nhờ học tập để đạt kết quả. Vậy nên muốn thành công thì từ bây giờ ta phải kiên trì học tập. Tự giác trong học tập giúp bạn chủ động, sáng tạo hơn và không ngừng tiến bộ trên con đường học thức. Ngoài ra, tự mình học tập, tự mình làm việc là một quá trình tất yếu nếu bạn khát vọng làm được những những điều lớn lao trong cuộc sống này. Đồng thời nó còn thể hiện tính tự lập, tự chủ, ý chí kiên cường, bền bỉ và những phẩm chất tốt đẹp khác của con người.

  Mỗi người, đặc biệt là học sinh – những chủ nhân tương lai của đất cần cố gắng rèn luyện tinh thần tự giác trong học tập: “Học, học nữa, học mãi” (Lê-nin).

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )