Viết đoạn văn từ 3 đến 4 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật SƠN TINH Viết đoạn văn từ 3 đến 4 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật THỦY TI

Question

Viết đoạn văn từ 3 đến 4 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật SƠN TINH
Viết đoạn văn từ 3 đến 4 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật THỦY TINH
Mỗi nhân vật 1 bài, mọi người giúp em viết đúng 3 hoặc 4 câu nếu dư hoặc thiếu thì cô em cho 0 điểm, thank you mọi người

in progress 0
Adalynn 3 ngày 2021-12-07T22:23:53+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-07T22:24:58+00:00

  Đề bài :Viết đoạn văn từ 3 đến 4 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật SƠN TINH.

                                                            Giải

  Theo em ,Sơn Tinh là một người tượng trưng cho nhân dân ta vì Sơn Tinh dám đứng lên chống lại sức mạnh của Thủy Tinh giống như lòng dân ta luôn kiên cường chiến đấu lại bão lũ . Sơn Tinh thật tài giỏi,đã nhanh chóng tìm được lễ vật quý báu mà nhà vua chọn làm sính lễ cho vua Hùng và rước được Mị Nương về. Anh đã chiến đấu kiên cường,bất khuất với chàng Thủy Tinh có tính hung hăng,không giữ lời.

  Đề bài :Viết đoạn văn từ 3 đến 4 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật Thủy Tinh.

                                                             Giải

  Thủy Tinh  có những năng lực phi thường nhưng vì tính tình nóng nảy cho nên mới luôn tìm cách trả thù, gây ra lũ lụt hàng năm, làm thiệt hại đến dân. Vì vậy, đối với nhân dân, Thủy Tinh trở thành hiện thân của kẻ hung ác, chỉ nghĩ đền quyền lợi cá nhân mà không biết đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết. Thủy Tinh còn được tượng trưng cho bão lũ .

  0
  2021-12-07T22:25:36+00:00

  – Sơn Tinh là biểu tượng sức mạnh của dân tộc ta. Đó cũng là một hình ảnh, ước mơ chế ngự thiên tai của nhân dân ta. Dù có khó khăn cũng không lùi bước. Dù lũ lụt có diễn ra hằng năm nhưng Sơn Tinh vẫn quyết tâm bảo vệ người dân, mảnh đất của cha ông. 

  – Thủy Tinh cũng có năng lực phi thường, vì thù hận nên hằng năm thường gây ra lũ lụt để trả thù Sơn Tinh. Chính vì điều này đã làm thiệt hại đến của cải vật chất của người dân. Vì vậy, đối với nhân dân, Thủy Tinh trở thành hiện thân của kẻ hung ác, chỉ nghĩ đền quyền lợi cá nhân mà không biết nghĩ đến lợi ích dân. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )