quy trình làm siro và sữa chữa ( đầy đủ) mong mn giúp e cảm ơn ạ ????

quy trình làm siro và sữa chữa ( đầy đủ) mong mn giúp e cảm ơn ạ ????

0 bình luận về “quy trình làm siro và sữa chữa ( đầy đủ) mong mn giúp e cảm ơn ạ ????”

  1. Quy trình làm siro:

    Bước 1: 

    – Chọn quả tươi ngon , loại bỏ những que bị giập , bị sâu bệnh . Bỏ cuống , tử sạch quả và để ráo nước. 

    – Sơ chế hoặc gọt vỏ một số quả (dứa , sấu ,…).

    Bước 2 : 

    – Xếp vào lọ thủy tinh cứ 1 lớp quả rôi đến 1 lớp đường .

    – Dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên để hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật . Sau đó đậy lọ thật kín. 

    Bước 3 : 

    -Sau 20-30 ngày , chiết nước quả tạo thành siro .

    – Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.

    Quy trình làm sữa chua :

    Bước 1 : Mở hộp sữa đặc đổ vào hộp.

    Bước 2 : Hòa thêm vào 3-4 lon nước ( một nửa là nước đun sôi, một nửa là nước đun sôi để nguội , dùng lob đựng sữa vừa dùng để đong nước),khuấy đều .Dung dịch sữa này có nhiệt độ khoảng 40-50 độ C là tốt nhất.

    Bước 3 : Hòa đều hộp sữa chua với dung dịch đã pha nói trên .

    Bước 4 : Rót sữa đã chuẩn bị ở trên vào cốc thủy tinh hay các dụng cụ chứa khác (30-50ml) , đậy nắp .

    Bước 5 : Ủ ấm hoặc phơi nắng .

    CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ !!!!

    Xin ctlhn ạ !!!

    Bình luận

Viết một bình luận