quy trình làm siro và sữa chữa ( đầy đủ) mong mn giúp e cảm ơn ạ ????
0 bình luận về “quy trình làm siro và sữa chữa ( đầy đủ) mong mn giúp e cảm ơn ạ ????”
Quy trình làm siro:
Bước 1:
– Chọn quả tươi ngon , loại bỏ những que bị giập , bị sâu bệnh . Bỏ cuống , tử sạch quả và để ráo nước.
– Sơ chế hoặc gọt vỏ một số quả (dứa , sấu ,…).
Bước 2 :
– Xếp vào lọ thủy tinh cứ 1 lớp quả rôi đến 1 lớp đường .
– Dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên để hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật . Sau đó đậy lọ thật kín.
Bước 3 :
-Sau 20-30 ngày , chiết nước quả tạo thành siro .
– Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.
Quy trình làm sữa chua :
Bước 1 : Mở hộp sữa đặc đổ vào hộp.
Bước 2 : Hòa thêm vào 3-4 lon nước ( một nửa là nước đun sôi, một nửa là nước đun sôi để nguội , dùng lob đựng sữa vừa dùng để đong nước),khuấy đều .Dung dịch sữa này có nhiệt độ khoảng 40-50 độ C là tốt nhất.
Bước 3 : Hòa đều hộp sữa chua với dung dịch đã pha nói trên .
Bước 4 : Rót sữa đã chuẩn bị ở trên vào cốc thủy tinh hay các dụng cụ chứa khác (30-50ml) , đậy nắp .
Quy trình làm siro:
Bước 1:
– Chọn quả tươi ngon , loại bỏ những que bị giập , bị sâu bệnh . Bỏ cuống , tử sạch quả và để ráo nước.
– Sơ chế hoặc gọt vỏ một số quả (dứa , sấu ,…).
Bước 2 :
– Xếp vào lọ thủy tinh cứ 1 lớp quả rôi đến 1 lớp đường .
– Dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên để hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật . Sau đó đậy lọ thật kín.
Bước 3 :
-Sau 20-30 ngày , chiết nước quả tạo thành siro .
– Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.
Quy trình làm sữa chua :
Bước 1 : Mở hộp sữa đặc đổ vào hộp.
Bước 2 : Hòa thêm vào 3-4 lon nước ( một nửa là nước đun sôi, một nửa là nước đun sôi để nguội , dùng lob đựng sữa vừa dùng để đong nước),khuấy đều .Dung dịch sữa này có nhiệt độ khoảng 40-50 độ C là tốt nhất.
Bước 3 : Hòa đều hộp sữa chua với dung dịch đã pha nói trên .
Bước 4 : Rót sữa đã chuẩn bị ở trên vào cốc thủy tinh hay các dụng cụ chứa khác (30-50ml) , đậy nắp .
Bước 5 : Ủ ấm hoặc phơi nắng .
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ !!!!
Xin ctlhn ạ !!!