Rót nước sôi vào ly thủy tinh,ly dày hay mỏng dễ vỡ hơn? Vì sao ? Nêu cách khắc phục

By Hailey

Rót nước sôi vào ly thủy tinh,ly dày hay mỏng dễ vỡ hơn? Vì sao ? Nêu cách khắc phục

0 bình luận về “Rót nước sôi vào ly thủy tinh,ly dày hay mỏng dễ vỡ hơn? Vì sao ? Nêu cách khắc phục”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    khi đựng nước sôi trong cốc thủy tinh người ta thường loai cốc mỏng mà ít dùng loại dày. Thậm chí họ còn rót từ từ hay để thêm vào cốc một chiếc thìa bằng kim loại. Vì khi rót nước sôi vào ly thủy tinh dày, nhiệt độ cao sẽ làm ly dãn nở nhưng do quá dày, nhiệt không thể truyền kịp qua lớp thủy tinh, do đó lớp trong thì dãn, nhưng lớp ngoài thì chưa nên gây ra hiện tượng vỡ.
    Thế nên dùng cốc thuỷ tinh mỏng thì tốt hơn nhưng muốn cốc ko vỡ thì nên đổ 1 ít nước vào cốc tráng đều lên cho nó dãn nở đều rồi hãy rót nước vào

    Trả lời
  2. Rót nước sôi vào ly thủy tinh,ly dày hay mỏng dễ vỡ hơn? Vì sao ? Nêu cách khắc phục ?

    Trả lời :

    – Ly dày dễ vỡ hơn.

    – Vì khi ta rót nước sôi vào ly thủy tinh , sẽ khiến ly thủy tinh dãn nở vì nhiệt . Tuy nhiên , do ly dày chỉ kịp giãn nở phần bên trong mà bên ngoài thì không , điều này sẽ sinh ra lực làm thủy tinh dày vỡ .

    – Cách khắc phục : Trước khi rót nước nóng vào ly , cần ngâm ly trong nước nóng để ly giãn nở đều và quen với nhiệt rồi mới rót nước.

    Trả lời

Viết một bình luận