SagoMetal bền bỉ với gần 20 năm cùng Rock Sài Gòn

Photo of author

By mtrend

Ban nhạc quy tụ những lão tướng của Saigon, chinh chiến hầu hết các sân khấu lớn nhỏ từ Bắc chí Nam. Với thủ lĩnh là guitarist Trung Thành thì SagoMetal là cái tên không thể không nhắc đến của Rock Việt.

Được thành lập vào năm 1996 bởi guitarist Trung Thành và bassist Quốc Hùng. Sau đó anh trở lại TP.HCM và lập nên SagoMetal. Trải qua nhiều show diễn, sân khấu tại Tp Hồ Chí Minh cùng với những ca khúc sáng tác, SagoMetal đã tiến hành ghi âm và phát hành chính thức trên toàn quốc album đầu tiên mang tên “Những đôi tay” vào năm 2003 với phong cách hard rock, heavy metal.

sagometal
SagoMetal thuở đầu thành lập

sagometal 1

Sau một thời gian khi tay bass định cư ở Mỹ thì Trung Thành tìm kiếm thành viên mới. SagoMetal đã thay đổi thành viên mới: tay trống Thanh Hà, bass Bắc Hải, keyboard Anh Tài và vocal Tường An. Vào thời điểm này, ban nhạc đã có sự chuyển hướng về dòng nhạc khi chuyển dần qua metalcore kết hợp hài hòa với sức mạnh của melodic death. Lúc này, năm 2006, album thứ hai “Thiên Đường và Địa Ngục” được tung ra và SagoMetal nhanh chóng có một số lượng fans đón nhận, ủng hộ với bản nhạc Giấc Mơ Hòa Bình được nhiều người biết đến.

Kể từ sau album thứ 2 thì SagoMetal là cái tên nổi trội xuất hiện hầu hết trong các sự kiện lớn như Superband, Tiger Translate, Đêm hội Saigon Rock I, II và III. Đó là chưa kể hàng trăm show diễn underground. Đến tận 6 năm sau thì SagoMetal mới phát hành album thứ 3 của mình mang tên Phantom of Rock. Vẫn chất nhạc đậm chất melodic death metal. Đội hình lúc này cũng đã có nhiều thay đổi, đó là có thành viên trẻ Võ Thông – Bass, Gia Hưng- Drums và guitar người Mỹ Tony Romero. Gần đây ngoài các sáng tác tiếng Việt thì SagoMetal đã mạnh dạn tung ra các ca khúc tiếng Anh. Mới đây thì SagoMetal cũng đã phát hành album tổng hợp mang tên “Heaven of Rock” gồm 18 ca khúc mà ban nhạc tâm đắc nhất trong sự nghiệp của mình năm trong 2 album đã phát hành “Thiên Đường và Địa Ngục” (2006) và “Phantom Of Rock” (2012).

sagometal rock
SagoMetal trong show diễn mới đây tại Biên Hoà

Đội hình hiện tại của SagoMetal vẫn còn lão tướng Trung Thành giữ lửa cùng Tường An, Gia Hưng cùng tay bass mới Minh Khôi. “Cả cuộc đời tôi, dù làm bất cứ nghề gì thì cuối cùng vẫn chọn rock. Rock như thể dòng máu chảy trong tôi và nếu làm bất cứ gì để kiếm sống tôi cũng xoay quanh nó mà thôi”, Trung Thành, thủ lĩnh, tay guitar chính của ban nhạc, năm nay đã gần 60, tâm sự. Sang năm 2016 là kỷ niệm tròn 20 năm SagoMetal thành lập, các rockfan và metalhead đang chờ đón một đêm diễn đặc biệt của ban nhạc.

Viết một bình luận