Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một hỗn hợp gồm lớp tinh dầu nổi trên lớp nước. Dùng cách nào để tách riêng được lớp dầu ra

Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một hỗn hợp gồm lớp tinh dầu nổi trên lớp nước. Dùng cách nào để tách riêng được lớp dầu ra khỏi lớp nước? *
1 điểm
chưng cất.
bay hơi.
chiết.
lọc.
Để tách rượu ra khỏi hỗn hợp rượu lẫn nước, dùng cách nào sau đây? *
1 điểm
Đốt.
Dùng phễu chiết.
Chưng cất phân đoạn.
Lọc.
Cần kết quả

0 bình luận về “Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một hỗn hợp gồm lớp tinh dầu nổi trên lớp nước. Dùng cách nào để tách riêng được lớp dầu ra”

  1. Đáp án:

    Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một hỗn hợp gồm lớp tinh dầu nổi trên lớp nước. Dùng cách chiết để tách riêng được lớp dầu ra khỏi lớp nước .

    Để tách rượu ra khỏi hỗn hợp rượu lẫn nước, dùng cách chưng cất phân đoạn.

     

    Bình luận

Viết một bình luận