Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một
hỗn hợp lỏng gồm hai lớp: lớp tinh dầu nổi lên trên và lớp nước phía
dưới. Bằng phương pháp nào để tách riêng được lớp tinh dầu khỏi
lớp nước?
Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một
hỗn hợp lỏng gồm hai lớp: lớp tinh dầu nổi lên trên và lớp nước phía
dưới. Bằng phương pháp nào để tách riêng được lớp tinh dầu khỏi
lớp nước?
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Đáp án:
`text{Chưng cất phân đoạn}`
Giải thích các bước giải:
Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một hỗn hợp gồm lớp tinh dầu nổi trên lớp nước. Dùng cách chiết để tách riêng được lớp dầu ra khỏi lớp nước .
Để tách rượu ra khỏi hỗn hợp rượu lẫn nước, dùng cách chưng cất phân đoạn.