So sánh đặc điểm của bộ gặm nhấm ăn sâu bọ và bộ ăn thịt

So sánh đặc điểm của bộ gặm nhấm ăn sâu bọ và bộ ăn thịt

0 bình luận về “So sánh đặc điểm của bộ gặm nhấm ăn sâu bọ và bộ ăn thịt”

  1. Bộ gặm nhấm: 

    + Thích nghi với chế độ ăn sâu bọ

    + Mõm kéo dài thành vòi ngắn. Răng nhọn, răng hàm có 3-4 mấu nhọn

    + Thị giác kém, khứu giác phát triển. 

    Bộ ăn sâu bọ:

    + Thích nghi với chế độ gặm nhấm

    + Răng cửa lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống (thiếu răng nanh)

    Bộ ăn thịt:

    + Thích nghi với chế độ ăn thịt

    + Răng cửa ngắn, răng nanh lớn, dài nhọn để xé mồi, răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để cắt nghiền mồi

     

    Bình luận

Viết một bình luận