sự biến dổi cơ học ờ dạ dày, ruột non, khoang miệng
0 bình luận về “sự biến dổi cơ học ờ dạ dày, ruột non, khoang miệng”
Đáp án:
* Tiêu hóa trong khoang miệng : nhờ có hoạt động phối hợp của răng, lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt
* Tiêu hóa ở dạ dày : hòa loãng , làm nhuyễn , co bóp nhào trộn thức ăn ngấm đều dịch vị.
Tiêu hóa cơ học ở ruột non: sự co bóp của cơ ruột non, đẩy thức ăn xuống các phần tiếp theo của ruột và làm cho thức ăn thấm đều dịch mật, dịch tụy, dịch ruột.
+ Tiết dịch vị, co bóp, đảo trộn thức ăn thấm đều dịch vị, làm mềm, nhuyễn thức ăn
– Ruột non:
+ Tiết dịch tiêu hóa, lớp cơ co dãn tạo các cử động làm thức ăn thấm đều dịch tiêu hóa, đẩy thức ăn xuống các phần khác của ruột, muối mật phân nhỏ lipit tạo nhũ tương hóa
– Khoang miệng:
+ Tiết nước bọt, nhai, nghiền, đảo trộn thức ăn thấm đều nước bọt, làm mềm thức ăn và tạo viên thức ăn
Đáp án:
* Tiêu hóa trong khoang miệng : nhờ có hoạt động phối hợp của răng, lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt
* Tiêu hóa ở dạ dày : hòa loãng , làm nhuyễn , co bóp nhào trộn thức ăn ngấm đều dịch vị.
Tiêu hóa cơ học ở ruột non: sự co bóp của cơ ruột non, đẩy thức ăn xuống các phần tiếp theo của ruột và làm cho thức ăn thấm đều dịch mật, dịch tụy, dịch ruột.
Giải thích các bước giải:
Đáp án:
* Sự biến đổi lí học ở:
– Dạ dày:
+ Tiết dịch vị, co bóp, đảo trộn thức ăn thấm đều dịch vị, làm mềm, nhuyễn thức ăn
– Ruột non:
+ Tiết dịch tiêu hóa, lớp cơ co dãn tạo các cử động làm thức ăn thấm đều dịch tiêu hóa, đẩy thức ăn xuống các phần khác của ruột, muối mật phân nhỏ lipit tạo nhũ tương hóa
– Khoang miệng:
+ Tiết nước bọt, nhai, nghiền, đảo trộn thức ăn thấm đều nước bọt, làm mềm thức ăn và tạo viên thức ăn