SỰ PHÂN BỐ DÂN CƯ VÀ QUÁ TRÌNH ĐÔ THỊ HÓA Ở BẮC MĨ CÓ GÌ KHÁC VỚI TRUNG VÀ NAM MĨ ? GIÚP MIK VỚI THI HỌC KÌ 2

SỰ PHÂN BỐ DÂN CƯ VÀ QUÁ TRÌNH ĐÔ THỊ HÓA Ở BẮC MĨ CÓ GÌ KHÁC VỚI TRUNG VÀ NAM MĨ ?
GIÚP MIK VỚI THI HỌC KÌ 2

0 bình luận về “SỰ PHÂN BỐ DÂN CƯ VÀ QUÁ TRÌNH ĐÔ THỊ HÓA Ở BẮC MĨ CÓ GÌ KHÁC VỚI TRUNG VÀ NAM MĨ ? GIÚP MIK VỚI THI HỌC KÌ 2”

  1. – Ở Bắc Mĩ: đô thị hoá gắn liền với quá trình công nghiệp hoá.

    – Ở Trung và Nam Mĩ: đô thị hoá tự phát, không gắn liền với quá trình công nghiệp hoá. Tốc độ đô thị hóa nhanh trong điều kiện nền kinh tế còn chưa phát triển nên gây nhiều hậu quả như việc làm, nhà ở, ô nhiễm môi trường đô thị.

    Bình luận
  2. *Về sựu phân bố dân cư:

     Giống: dân cư đều tập trung vùng cửa sông, ven biển.
     Khác:
    – Trung và Nam Mĩ: dân cư phân bố trên mạch núi An-đét, trong khi hệ thống Cooc-đi-e dân cư thưa thớt.
    – Dân cư Trung và Nam Mĩ thưa thớt trên đồng bằng A-ma-dôn, Bắc Mĩ dân cư tập trung đông đúc ở vùng đồng bằng trung tâm.

    *Về quá trình đô thị hóa:

    a. Giống nhau :

    – Có trình độ đô thị hoá cao (dân thành thị chiếm 75% dân số.)

    – Có tốc độ đô thị hoá nhanh.

    b. Khác nhau :

    – Đô thị hoá của Bắc Mỹ gắn liền với quá trình công nghiệp hóa mạnh mẽ và lâu dài nên ít có những tiêu cực.

    – Đô thị hoá của Trung và Nam Mỹ mang tính tự phát (do nông dân mất đất, thất nghiệp, nghèo đói…nên bỏ ra thành thị để tìm việc làm) nên có nhiều tiêu cực. Gần 1/2 dân thành thị ở Trung và Nam Mỹ sống ở ngoại ô trong các khu nhà ổ chuột

                                                             *CHÚC BẠN HỌC TỐT*

    Bình luận

Viết một bình luận