tại sao chuối xanh bỏ chung với chuối chín thì chuối xanh lại nhanh chín giải hộ mink với ạ mink cảm ơn ạ

tại sao chuối xanh bỏ chung với chuối chín thì chuối xanh lại nhanh chín
giải hộ mink với ạ mink cảm ơn ạ

0 bình luận về “tại sao chuối xanh bỏ chung với chuối chín thì chuối xanh lại nhanh chín giải hộ mink với ạ mink cảm ơn ạ”

  1. Cho vài quả chuối xanh mà mình có vào một túi giấy. Lý do là khi chuối chín, chúng sẽ sinh ra ethylene(C2H4), một hormone thể khí có khả năng đẩy nhanh quá trình chín trái cây. Khi được giữ trong một túi giấy kín, những quả chuối sẽ dễ dàng được “hưởng lợi” từ chính lượng ethylene mà chúng sinh ra, chín nhanh hơn.

    Bình luận
  2. Trái cây chín như chuối chín sinh ra chất khí là etilen (\(C_2H_4\)). Chất khí này là một chất kích thích sinh trưởng, kích thích quả chính nên bỏ quả chín chung với quả xanh thì sẽ làm quả xanh chín nhanh hơn.

     

    Bình luận

Viết một bình luận