Tại sao có một số loại rau cần ít canxi như : cà chua , khoai tây , sáp lơ – Nhưng lại có một số loại cần nhiều canxi như :hành cà rốt , dưa ,xà lá

Tại sao có một số loại rau cần ít canxi như : cà chua , khoai tây , sáp lơ …. Nhưng lại có một số loại cần nhiều canxi như :hành cà rốt , dưa ,xà lách

0 bình luận về “Tại sao có một số loại rau cần ít canxi như : cà chua , khoai tây , sáp lơ – Nhưng lại có một số loại cần nhiều canxi như :hành cà rốt , dưa ,xà lá”

  1. Bởi vì theo các tài liệu thì canxi đóng vai trò kích thích rễ cây phát triển , giúp hình thành các hợp chất tạo nên màn tế bào , làm cho cây trở nên cứng cáp hơn . Canxi làm tăng hoạt tính 1 số men , trung hòa các axit hữu cơ trong cây . Vì vậy , với cây ăn quả . Bón canxi làm cho quả có lượng đường cao hơn , ngọt hơn. 

                                                                    Chúc bạn học tốt 

    Bình luận

Viết một bình luận