Tại sao để đo nhiệt độ của nước đang sôi người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu?

By Bella

Tại sao để đo nhiệt độ của nước đang sôi người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu?

0 bình luận về “Tại sao để đo nhiệt độ của nước đang sôi người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu?”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Tại vì GHĐ của nhiệt kế thủy ngân là 130 độ C còn GHĐ của nhiệt kế rượu là 85 độ trong khi nhiệt độ của nước đang sôi là 100 độ C nên dùng nhiệt kế thủy ngân là hợp lí 

    Trả lời
  2. Bởi vì rượu sôi ở khoảng `80^o“C` mà nước sôi ở `100^o“C` Vì khi sôi nhiệt độ ko tăng nên thể tích của rượu ko tăng lên đc nên ta ko xác định đc nhiệt độ của hơi nước đang sôi. Thủy ngân nhiệt độ sôi của nó lớn hơn  `100^o“C` nên ta có thể xác định đc nhiệt độ nước đang sôi.

     

    Trả lời

Viết một bình luận