Tại sao hoa quả lại bị nấm mốc xâm nhập trước vi khuẩn? Mn giúp em vs ạ????
0 bình luận về “Tại sao hoa quả lại bị nấm mốc xâm nhập trước vi khuẩn? Mn giúp em vs ạ????”
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Một số nấm mốc gây ra phản ứng dị ứng và các vấn đề hô hấp. Và một vài loại nấm mốc, trong điều kiện thích hợp, sản sinh ra mycotoxin, chất độc hại có thể gây bệnh ở người. Khi bạn nhìn thấy nấm mốc trên thực phẩm, có an toàn để cắt bỏ phần mốc và sử dụng phần còn lại không? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi đó, hãy đi sâu vào bên dưới bề mặt thực phẩm đến nơi nấm mốc bắt rễ.
Nấm mốc phát triển ở nhiệt độ tối thiểu là 2-5 oC, tối hảo là 22-27 oC và nhiệt độ tối đa mà chúng có thể chịu đựng được là 35-40oC, cá biệt một số ít loài có thể sống sót ở 0 oC và 60 oC. Vì vậy, môi trường ẩm thấp, không thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển tốt nhất. Môi trường kém vệ sinh sẽ làm cho số lượng nấm mốc sinh sôi, bào tử nấm mốc phát tán khắp nơi trong không khí.
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Một số nấm mốc gây ra phản ứng dị ứng và các vấn đề hô hấp. Và một vài loại nấm mốc, trong điều kiện thích hợp, sản sinh ra mycotoxin, chất độc hại có thể gây bệnh ở người. Khi bạn nhìn thấy nấm mốc trên thực phẩm, có an toàn để cắt bỏ phần mốc và sử dụng phần còn lại không? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi đó, hãy đi sâu vào bên dưới bề mặt thực phẩm đến nơi nấm mốc bắt rễ.
Đáp án:
Nấm mốc phát triển ở nhiệt độ tối thiểu là 2-5 oC, tối hảo là 22-27 oC và nhiệt độ tối đa mà chúng có thể chịu đựng được là 35-40oC, cá biệt một số ít loài có thể sống sót ở 0 oC và 60 oC. Vì vậy, môi trường ẩm thấp, không thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển tốt nhất. Môi trường kém vệ sinh sẽ làm cho số lượng nấm mốc sinh sôi, bào tử nấm mốc phát tán khắp nơi trong không khí.
Giải thích các bước giải: