Tại sao khi ăn cháo nóng người ta thường múc xung quanh vành tô mà lại ko múc ở giữa?
0 bình luận về “Tại sao khi ăn cháo nóng người ta thường múc xung quanh vành tô mà lại ko múc ở giữa?”
`#Ctlhn`
~`XeroKun`~
$_Samurott_$
TL: Vì phần vành tô là chỗ ít nóng nhất của tô cháo. Nếu múc phần ở giữa thì ta phải thôi để khi ăn không bị phỏng. Khi múc phần vành tô, nhiệt độ lúc này không quá nóng nên hầu như hông phải thổi!
`#Ctlhn`
~`XeroKun`~
$_Samurott_$
TL: Vì phần vành tô là chỗ ít nóng nhất của tô cháo. Nếu múc phần ở giữa thì ta phải thôi để khi ăn không bị phỏng. Khi múc phần vành tô, nhiệt độ lúc này không quá nóng nên hầu như hông phải thổi!
Vì ở phần giữa tô tạp chung lửa hơn còn ở ngoài vành tô nhiệt độ thấp nên người ta múc xung quanh vành tô