Tại sao khi xào rau thì rau thường bị cong lại? Làm cách nào để xào rau không bị cong mà vẫn xanh?

Tại sao khi xào rau thì rau thường bị cong lại? Làm cách nào để xào rau không bị cong mà vẫn xanh?

0 bình luận về “Tại sao khi xào rau thì rau thường bị cong lại? Làm cách nào để xào rau không bị cong mà vẫn xanh?”

  1. Đáp án:

    Do nhiệt độ cao làm các tế bài rau bị rút nước ra ngoài nên chúng bị quắt lại.

    Để xào rau không bị quăn, b có thể đun to lửa ngay từ đầu cho lớp ngoài của rau chín nhanh, các lớp bên trong sẽ ít bị rút nước ra, hoặc cho 1 chút dầu vào xào cùng

    Bình luận
  2. Giải thích các bước giải:

    Khi xào rau, do tính thẩm thấu, nước ra khỏi tế bào làm rau quắt lại nên rau dai, ko ngon. 
    Để tránh hiện tưỡng này, ta nên chia ra xào từng ít một, ko cho mắm muối ngay từ đầu, đun to lửa để nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột làm lớp tế bào bên ngoài cọng rau “cháy” ngăn cản nước trong tế bào thẩm thấu ra ngoài, sau cùng mới cho mắm muối vào => Rau xanh, ko bị quắt lại, vẫn giòn ngon. 

    Bình luận

Viết một bình luận