Tại sao khi cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để nó đông cứng lại, sau đó lấy ra để tan hết đá thấy quả chuối mềm hơn so với lúc chưa để vào tủ lạnh?

Tại sao khi cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để nó đông cứng lại, sau đó lấy ra để tan hết đá thấy quả chuối mềm hơn so với lúc chưa để vào tủ lạnh?

0 bình luận về “Tại sao khi cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để nó đông cứng lại, sau đó lấy ra để tan hết đá thấy quả chuối mềm hơn so với lúc chưa để vào tủ lạnh?”

  1. Đáp án:

    – Quả chuối khi chưa cho vào tủ lạnh , các tế bào chưa bị vỡ các liên kết với nhau tạo độ cứng nhất định

    -Khi đưa vào ngăn đá tủ lạnh , nước trong quả chuối đông thành đá, tế bào bị vỡ, khi bỏ ra đá tan, tế bào bị vỡ không còn liên kết với nhau như ban đầu quả chuối sẽ mềm hơn

    Giải thích các bước giải:

    Bình luận
  2. Đáp án: Vì các tế bào trong quả chuối đều bị vỡ đi qua quá trình đông cứng, nên khi lấy ra sau 1 thời gian thì nó sẽ mềm nhũn

    Bình luận

Viết một bình luận