tại sao khi cho nước ngọt vào chai, người ta ko đổ thật đầy chai
0 bình luận về “tại sao khi cho nước ngọt vào chai, người ta ko đổ thật đầy chai”
Đáp án:
Bởi vì khi chai nước nở ra vì nhiệt, cả chất lỏng (nước ngọt) và chất rắn (vỏ chai) đều sẽ nở ra. Nhưng chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên có thể sẽ gây nổ chai
Đáp án:
Bởi vì khi chai nước nở ra vì nhiệt, cả chất lỏng (nước ngọt) và chất rắn (vỏ chai) đều sẽ nở ra. Nhưng chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên có thể sẽ gây nổ chai
`=>` Không nên đổ thật đầy chai nước