Tại sao khi để trái cây vào tầng đông. Một thời gian sau lấy ra thì trái cây thường bị nhão
0 bình luận về “Tại sao khi để trái cây vào tầng đông. Một thời gian sau lấy ra thì trái cây thường bị nhão”
Đáp án:trong rau quả chứa 1 hàm lg nc nhất định. nc ở 4độ c có v nhỏ nhất, nhiệt độ cao hoặc thấp hơn thì nó giãn nở. khi nc đóng băng các tb to ra sẽ phá vỡ các bào quan, làm hỏng tb và làm cho rau quả bị hư nhanh chóng
vì trong rau quả chứa 1 hàm lg nc nhất định. nước ở 4 độ C có v nhỏ nhất, nhiệt độ cao hoặc thấp hơn thì nó giãn nở ra . khi nước đóng băng các tế bào dần dần to ra sẽ phá vỡ các bào quan làm hỏng tế bào và làm cho rau quả bị hư nhanh chóng vào trở nên nhão ra .
Đáp án:trong rau quả chứa 1 hàm lg nc nhất định. nc ở 4độ c có v nhỏ nhất, nhiệt độ cao hoặc thấp hơn thì nó giãn nở. khi nc đóng băng các tb to ra sẽ phá vỡ các bào quan, làm hỏng tb và làm cho rau quả bị hư nhanh chóng
Giải thích các bước giải:
vì trong rau quả chứa 1 hàm lg nc nhất định. nước ở 4 độ C có v nhỏ nhất, nhiệt độ cao hoặc thấp hơn thì nó giãn nở ra . khi nước đóng băng các tế bào dần dần to ra sẽ phá vỡ các bào quan làm hỏng tế bào và làm cho rau quả bị hư nhanh chóng vào trở nên nhão ra .