Tại sao khi làm nhiệt kế người ta thường dùng thủy ngân hoặc rượu mà không dùng nhiệt kế nước?

By Maria

Tại sao khi làm nhiệt kế người ta thường dùng thủy ngân hoặc rượu mà không dùng nhiệt kế nước?

0 bình luận về “Tại sao khi làm nhiệt kế người ta thường dùng thủy ngân hoặc rượu mà không dùng nhiệt kế nước?”

  1. Vì sự giãn nở của nước rất đặc biệt khi ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C thì nước co lại chứ ko nở ra còn rượu và thủy ngân khi ở nhiệt độ này vẫn ko bị đóng băng nên người ta phải dùng nhiệt kế rượu hoặc thủy ngân để là nhiệt kế chứ ko thể dùng nước

     

    Trả lời
  2. Đáp án:

    Vì sự giãn nở của nước rất đặc biệt khi ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độC thì nước co lại chứ ko nở ra còn rượu và thủy ngân khi ở nhiệt độ này vẫn ko bị đóng băng nên người ta phải dùng nhiệt kế rượu hoặc thủy ngân để làm nhiệt kế chứ ko dùng nước

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời

Viết một bình luận