Tại sao khi làm nước đá, người ta ko bỏ nước thật đầy vào cốc và đậy nắp chặt lại? Giúp mik vs, trả vote 5 sao nha!

Tại sao khi làm nước đá, người ta ko bỏ nước thật đầy vào cốc và đậy nắp chặt lại?
Giúp mik vs, trả vote 5 sao nha!

0 bình luận về “Tại sao khi làm nước đá, người ta ko bỏ nước thật đầy vào cốc và đậy nắp chặt lại? Giúp mik vs, trả vote 5 sao nha!”

  1. Đáp án:Khi đá đông ở nhiệt độ 0oC thì thể tích đã tăng hơn so với mực nước đổ vào chai, vì vậy đá sẽ phình ra và làm hư hỏng chai.

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Nước là trường hợp đặc biệt. Khi ở $0^{o}$ C hoặc thấp hơn, nước sẽ ko co lại mà nở ra. Do đó, khi đổ đầy nước vào cốc, đậy nắp lại & bỏ vào ngăn đá (ngăn đá có nhiệt độ $0^{o}$ C) thì khi nước nở ra, bị cốc & nắp ngăn cản, sinh ra lực có thể làm bật nắp cốc hay thậm chí làm nổ cốc

    Bình luận

Viết một bình luận