– Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do enzim có cấu tạo hoàn toàn từ prôtêin hoặc prôtêin kết hợp với các chất khác ⇒ Khi nhiệt độ tăng quá cao prôtêin sẽ bị biến tính, nghĩa là cấu trúc bậc 3 của prôtêin sẽ bị biến đổi làm giảm hoặc mất hoạt tính của enzim
Đáp án:
Protein bị biến tính
Giải thích các bước giải:
Enzyme có bản chất là protein, khi nhiệt độ tăng quá cao => protein bị biến tính => cấu hình không gian bị biến đổi => không còn hoạt tính sinh học
Đáp án:
– Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do enzim có cấu tạo hoàn toàn từ prôtêin hoặc prôtêin kết hợp với các chất khác ⇒ Khi nhiệt độ tăng quá cao prôtêin sẽ bị biến tính, nghĩa là cấu trúc bậc 3 của prôtêin sẽ bị biến đổi làm giảm hoặc mất hoạt tính của enzim