Tại sao khi pha nước chanh đá phải hòa đường vào nước rồi mới cho đá mà không làm ngược lại?

Tại sao khi pha nước chanh đá phải hòa đường vào nước rồi mới cho đá mà không làm ngược lại?

0 bình luận về “Tại sao khi pha nước chanh đá phải hòa đường vào nước rồi mới cho đá mà không làm ngược lại?”

  1.  đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm

    -> Khi cho đá vào trước nhiệt độ của nước giảm làm giảm quá trình khuếch tán, đường sẽ tan lâu hơn nên nước chanh ko đủ ngọt .

    Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .

    xin câu tl hay nhất

    Bình luận
  2. Giải thích:

    Cho đá trước sẽ làm nhiệt lượng của nước giảm.

    =>Làm giảm sự khuyếch tán đường, làm đường khó tan hơn.

    Chúc bạn học tốt nhé

    Tick 5 sao+cảm ơn và hay nhất cho mình nhé.

    Bình luận

Viết một bình luận