Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc mỏng
0 bình luận về “Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc mỏng”
Đáp án:
Như ta biết Thủy tinh là chất rắn dẫn nhiệt kém. Khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh ở thành trong của cốc nóng lên nhanh và nở ra, trong khi đó thì lớp thủy tinh bên ngoài chưa nóng lên và nở ra. Cho ta một sự dãn nở không đồng đều của cốc thủy tinh làm cho cốc bị nứt vỡ
Khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng vì khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước, nở ra trong lúc đó mặt ngoài của cốc chưa nóng ( vì thuỷ tinh dẫn nhiệt kém ) nên chúng chèn nhau và gây ra vỡ cốc.
Đáp án:
Như ta biết Thủy tinh là chất rắn dẫn nhiệt kém. Khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh ở thành trong của cốc nóng lên nhanh và nở ra, trong khi đó thì lớp thủy tinh bên ngoài chưa nóng lên và nở ra. Cho ta một sự dãn nở không đồng đều của cốc thủy tinh làm cho cốc bị nứt vỡ
Giải thích các bước giải:
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng vì khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước, nở ra trong lúc đó mặt ngoài của cốc chưa nóng ( vì thuỷ tinh dẫn nhiệt kém ) nên chúng chèn nhau và gây ra vỡ cốc.