Tại sao khi rót nước nóng vào ly thuỷ tinh, để cho ly khỏi bị nứt, người ta thường để vào trong ly 1 cái muỗng inox rồi rót nước nóng lên cái muỗng ?
( không ai được spam đâu đấy )
Tại sao khi rót nước nóng vào ly thuỷ tinh, để cho ly khỏi bị nứt, người ta thường để vào trong ly 1 cái muỗng inox rồi rót nước nóng lên cái muỗng ?
( không ai được spam đâu đấy )
Khi rót nước nóng vào ly thuỷ tinh, để cho ly khỏi bị nứt, người ta thường để vào trong ly 1 cái muỗng inox rồi rót nước nóng lên cái muỗng là vì khi rót nước sôi vào ly thủy tinh,bên trong ly tiếp xúc với nước nóng nên dãn nở nhanh,bên ngoài ly chưa tiếp xúc với nước nên cần thời gian để thành ly dãn nở vì thế bên trong ly sẽ dãn nở làm nứt cốc.Để không bị nứt thì người ta để vào ly một thìa inox hay thìa kim loại vì thìa inox sẽ làm giảm nhiệt của nước và khi nước rót vào thìa inox sẽ bắn ra lớp nước nhỏ làm giảm được nhiệt và tạo đủ thời gian để bên ngoài ly cùng dãn nở và hấp thụ nên sẽ không bị vỡ.
Đáp án:
Giải thích các bước giải: