Tại sao không nên đổ nước sôi trực tiếp vào ly thủy tinh có thành dày

By Reese

Tại sao không nên đổ nước sôi trực tiếp vào ly thủy tinh có thành dày

0 bình luận về “Tại sao không nên đổ nước sôi trực tiếp vào ly thủy tinh có thành dày”

  1. $\text{Khi rót nước nóng vào ly thuỷ tinh dày thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước}$

    $\text{, nở ra trong lúc đó mặt ngoài của ly chưa kịp nóng}$

    $\text{(Vì thuỷ tinh là chất dẫn nhiệt kém) nên chúng chèn ép nhau và gây ra hiện tượng vỡ ly.}$

    ⇒ $\text{Không nên rót nước sôi trực tiếp vào ly thuỷ tinh dày có thành dày}$

    Trả lời
  2. Giải thích các bước giải:

    Bởi vì khi ta đổ nước sôi trực tiếp vào ly thủy tinh có thành dày thì mặt trong cốc sẽ nóng nước và nở ra lúc đó thì mặt ngoài vẫn chưa nóng (thủy tinh dẫn nhiệt kém) nên chúng sẽ chèn nhau gây ra vỡ cốc

     

    Trả lời

Viết một bình luận