Tại sao muối dưa cà người ta lại phải trần qua để nguội ?
Mn giúp mình với , mình đang cần gấp sắp thi giữa kì . Cảm ơn trước nhaaa ????❤️????
Tại sao muối dưa cà người ta lại phải trần qua để nguội ?
Mn giúp mình với , mình đang cần gấp sắp thi giữa kì . Cảm ơn trước nhaaa ????❤️????
The mik nghĩ thì:
+ để trần qua thì nhiệt độ của nước sẽ nóng → các vi khuẩn không thể phát triển ở nhiệt độ đó
+ muốn muối dưa thì cần co sự lên men của vi khuẩn lactic
từ 2 điều trên thì ta có thể thấy nếu muốn muối dủa thì phải để nguội
-Giai thich:
+Khi muối dưa thì cần sự lên men của vi khuẩn lactic
+Nếu không trần qua thì các vi khuẩn độc hại sẽ sống và làm cho quá trình lên men khó diễn ra, làm cản trở vi khuẩn lactic lên men
=> Phải trần qua để nguội làm cho vi khuẩn độc hại giảm bớt, giúp vi khuẩn lactic dễ dàng lên men
$Thaochi123$
#${học tốt}$