Tại sao muốn thịt mau mềm người ta thường cho đu đủ non vào Lưu ý: giải thích theo thành phần trong quả đu đủ nhé Không đúng đề = bc

Tại sao muốn thịt mau mềm người ta thường cho đu đủ non vào
Lưu ý: giải thích theo thành phần trong quả đu đủ nhé
Không đúng đề = bc

0 bình luận về “Tại sao muốn thịt mau mềm người ta thường cho đu đủ non vào Lưu ý: giải thích theo thành phần trong quả đu đủ nhé Không đúng đề = bc”

  1. * Giải thích:

    `-` Vì trong đu đủ non có chất enzyme papain, có tác dụng phân giải protein, mà thịt làm từ protein,(sau khi tác dụng phân giải) sẽ làm thịt mềm mại hơn. (đã điều chỉnh ngôn từ để dễ hiểu nhất)

     

    Bình luận
  2. @gaukind2008

    *Người ta thường cho đu đủ non vào cùng thịt để thịt mau mềm vì: trong đu đủ non có một loại emzim tên là eim papain có một loại chất tê là posate có tác dụng làm mềm thịt và các chất Pr khác. Ngoài ra, ezim papain có trong đu đủ non có thể bến đổi Pr chuỗi dài thành Pr chuỗi ngắn.

    ⇒ Vì vậy, khi hầm thịt người ta thường cho đ đủ non vào để mau mềm.

    #Team FA

     

    Bình luận

Viết một bình luận