-Tại sao người mắc bệnh huyết áp cao không nên ăn mặn?
0 bình luận về “-Tại sao người mắc bệnh huyết áp cao không nên ăn mặn?”
Yep , bởi vì ăn mặn sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri –> ion natri sẽ chuyển nhiều vào tế bào cơ trơwn của thành mạch máu làm tăng nước trong tế bào và tăng trương lực cơ thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vii –> dẫn đến tăng huyết áp.
vì trong muối chủ yếu là natri mà natri lại hút nước .Khi thẩm thấu vào thành của động mạch, natri sẽ làm cho động mạch bị thu hẹp, gây co mạch dẫn đến áp suất tăng, từ đó làm tăng huyết áp
Yep , bởi vì ăn mặn sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri –> ion natri sẽ chuyển nhiều vào tế bào cơ trơwn của thành mạch máu làm tăng nước trong tế bào và tăng trương lực cơ thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vii –> dẫn đến tăng huyết áp.
*tuannguyenbao* OwO – UwU
– Ko coppy nhé bn oii !!
-Xin hay nhất nhé <3
vì trong muối chủ yếu là natri mà natri lại hút nước .Khi thẩm thấu vào thành của động mạch, natri sẽ làm cho động mạch bị thu hẹp, gây co mạch dẫn đến áp suất tăng, từ đó làm tăng huyết áp
xin hay nhất