Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi vận chuyển các chai nước ngọt đến các nơi khác thì nhiệt độ sẽ tăng lên, nước sẽ giản nở ra, nếu quá đầy thì sẽ gây ra áp lực lớn gây nổ chai nên người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy mà chỉ vừa đủ.
Đáp án:
Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
Đáp án:
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi vận chuyển các chai nước ngọt đến các nơi khác thì nhiệt độ sẽ tăng lên, nước sẽ giản nở ra, nếu quá đầy thì sẽ gây ra áp lực lớn gây nổ chai nên người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy mà chỉ vừa đủ.
Giải thích các bước giải: