Tại sao nước đóng chai thường không đóng đầy chai? Giúp em với ạ

By Parker

Tại sao nước đóng chai thường không đóng đầy chai?
Giúp em với ạ

0 bình luận về “Tại sao nước đóng chai thường không đóng đầy chai? Giúp em với ạ”

  1. Đáp án:

     Nước ngọt đóng chai thường không đóng đầy chai vì vào những ngày trời nóng, nhiệt độ cao làm nước ngọt trong chai và chai nở ra khi nóng lên, nước ngọt trong chai là chất lỏng, vỏ chai là chất rắn, mà theo sự nở vì nhiệt của các chất thì chất lỏng nở ra vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên sự nở vì nhiệt của nước ngọt trong chai bị chai ngăn cản do chưa kịp dãn nở và nếu đong quá đầy thì sẽ tạo ra một áp lực lớn làm bật nắp hoặc thậm chí là vỡ chai.

    Trả lời
  2. $ ⇒ $

    $ – $ Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi sản phẩm trải qua bao quá trình nghiêm ngặt trong lúc vận chuyển có thể tiếp xúc với ánh nắng của mặt trời sẽ làm cho chúng nóng hơn khi ở lò sản xuất. Lúc đó, chất lỏng là nước ngọt ấy sẽ nở ra. Nếu chỗ nước ngọt đó đang đầy bị cản trở từ nắp chai thì nó sẽ gây ra một áp lực rất lớn và có thể làm bật tung nắp chai ra, gây nguy hiểm đến người đang cầm chúng.

    $ → $ Nước đóng chai thường không đóng đầy chai để tránh trường hợp nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt.

    Trả lời

Viết một bình luận