Tại sao xoài lắc để lâu thì sẽ bị mềm và mặn ? Nó ở mổi trường gì ?
Cảm ơn ạ .
Tại sao xoài lắc để lâu thì sẽ bị mềm và mặn ? Nó ở mổi trường gì ? Cảm ơn ạ .
By Madelyn
By Madelyn
Tại sao xoài lắc để lâu thì sẽ bị mềm và mặn ? Nó ở mổi trường gì ?
Cảm ơn ạ .
– Xoài là tế bào sống, nên nó có khả năng thực hiện trao đổi chất.
– Xoài lắc được ướp cùng với nhiều loại gia vị, đóng vai trò là các loại chất tan, tạo ra một môi trường được coi là môi trường ưu trương.
– Lúc này, nước từ bên trong tế bào sẽ đi ra ngoài, và chất tan (muối) ở bên ngoài sẽ đi vào trong, làm xoài có vị mặn và mềm đi