Tại sao phải chế biến thức ăn cho vật nuôi? Ở địa phương ( hoặc ở gia đình em) thường chế biến những loại thức ăn nào cho vật nuôi?
Giúp mình với mai mình thi rùi. Help me!!!!
Tại sao phải chế biến thức ăn cho vật nuôi? Ở địa phương ( hoặc ở gia đình em) thường chế biến những loại thức ăn nào cho vật nuôi?
Giúp mình với mai mình thi rùi. Help me!!!!
*Mục đích chế biến thức ăn:
+ Nhiều loại thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được.
+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.
+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.
+ Loại trừ chất độc hại.
*Ở địa phương ( hoặc ở gia đình em) thường chế biến những loại thức ăn cho vật nuôi là:
– Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
– Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
– Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu
Chúc bạn học tốt!Nếu được cho mình xin CTLHN nha!
– Chế biến thức ăn:
+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.
+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.
+ Loại trừ chất độc hại.
*Gia đình em chế biến thức ăn cho vật nuôi bằng các cách:
– Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
– Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
– Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu
– Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn giàu tinh bột.
Câu 2 tui trl ạc đề hay sao á,có saimong bạn chỉ ạ
– Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí