Tại sao phải chế biến thức ăn cho vật nuôi? Ở địa phương ( hoặc ở gia đình em) thường chế biến những loại thức ăn nào cho vật nuôi? Giúp mình với mai

Tại sao phải chế biến thức ăn cho vật nuôi? Ở địa phương ( hoặc ở gia đình em) thường chế biến những loại thức ăn nào cho vật nuôi?
Giúp mình với mai mình thi rùi. Help me!!!!

0 bình luận về “Tại sao phải chế biến thức ăn cho vật nuôi? Ở địa phương ( hoặc ở gia đình em) thường chế biến những loại thức ăn nào cho vật nuôi? Giúp mình với mai”

  1. *Mục đích chế biến thức ăn:

    + Nhiều loại thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được.

    + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

    + Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

    + Loại trừ chất độc hại.

    *Ở địa phương ( hoặc ở gia đình em) thường chế biến những loại thức ăn cho vật nuôi là:

    – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

    – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

    – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

    Chúc bạn học tốt!Nếu được cho mình xin CTLHN nha!

    Bình luận
  2. – Chế biến thức ăn:

    + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

    + Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

    + Loại trừ chất độc hại. 

    *Gia đình em chế biến thức ăn cho vật nuôi bằng các cách:

    – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

    – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

    – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

    – Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn giàu tinh bột.

    Câu 2 tui trl ạc đề hay sao á,có saimong bạn chỉ ạ

    – Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí

    Bình luận

Viết một bình luận