Tại sao phải phân nhóm thức ăn, căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn, chia thức ăn thành những loại nào?

Tại sao phải phân nhóm thức ăn, căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn, chia thức ăn thành những loại nào?

0 bình luận về “Tại sao phải phân nhóm thức ăn, căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn, chia thức ăn thành những loại nào?”

  1. *Phân chia thức ăn để giúp người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị thời tiết mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu.

    *căn cứ vào giá trị dinh dưỡng và công dụng của thức ăn để phân nhóm thức ăn. 

    *chia thức ăn thành những loại là : nhóm giàu chất béo, nhóm giàu chất đạm, nhóm giàu chất đương bột, nhóm giàu chất khoáng và vitamin. VD:

    – Nhóm giàu chất béo: mỡ, dầu, …

    – Nhóm giàu vitamin và chất khoáng: các loại hoa quả, rau xanh, …

    – Nhóm giàu chất đạm: các loại thịt lợn, gà, bò, cá.

    – Nhóm giàu chất đường bột: gạo, ngô, khoai, sắn, mì, …

    Bình luận
  2. @chau

    căn cứ vào giá trị dinh dưỡng để phân nhóm thức ăn

    – Nhóm giàu chất béo: mỡ, dầu, …

    – Nhóm giàu vitamin và chất khoáng: các loại hoa quả, rau xanh, …

    – Nhóm giàu chất đạm: các loại thịt lợn, gà, bò, .

    – Nhóm giàu chất đường bột: gạo, ngô, khoai,  …

    Mục đích của việc phân nhóm thức ăn?

    – Giúp người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị thời tiết mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yếu 

    Đây nha bạn xin hay nhất ạ

    Chúc bạn học tốt !!!

    Bình luận

Viết một bình luận